4 loại muối hại sức khỏe cần tránh khi mua
Muối là gia vị không thể thiếu của mọi gia đình ...
Muối là gia vị không thể thiếu của mọi gia đình ...
Những loại rau nào dễ nhiễm ký sinh trùng và cách ...
Chuyên gia khuyên tốt nhất nên hạn chế tối đa ...
Chiều ngày 12/12, Đội Quản lý thị trường (QLTT) ...
UBND tỉnh Lào Cai ban hành văn bản số 401/KH-UBND về việc bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân 2023.
Với mục tiêu hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. HCM thành lập các Đoàn kiểm tra chuyên ngành, liên ngành ...
Chiên không dầu giúp giảm lượng chất béo, calo, chất gây ung thư so với hình thức chiên rán truyền thống.
Cuối năm, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm tăng cao cũng là lúc nguy cơ xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm tăng cao.
Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm đã ban hành Kế hoạch triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023.
Mặc dù có nhiều phương pháp đơn giản để loại bỏ vi khuẩn có hại có trong thực phẩm nhưng việc sử dụng kháng sinh chắc chắn không phải là phương pháp tốt. Chính vì lý do này, các nhà nghiên cứu đã đưa ...
Mọi người đều muốn giữ cho gia đình mình an toàn và khỏe mạnh nhưng đôi khi một sai lầm đơn giản trong cách chúng ta xử lý và chế biến thức ăn có thể dẫn đến bệnh tật nghiêm trọng.
Khuẩn Salmonella - thủ phạm khiến hàng trăm học sinh ở Nha Trang ngộ độc thực phẩm, thường gây triệu chứng đường tiêu hóa, trường hợp nặng có thể tử vong.
Bánh khoai, bánh chuối, chân gà nướng... đều là những đặc sản của mùa đông, nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro cho cơ thể mà các chuyên gia khuyên mọi người không nên ăn nhiều.
Hai loại thực phẩm dưới đây là món ăn yêu thích của nhiều người nhưng có thể tiềm ẩn chất benzopyrene là chất gây ung thư loại 1.
Trái ngược quan điểm người bệnh tim mạch, béo phì, huyết áp, dạ dày, thận không được sử dụng mì ăn liền, các chuyên gia nhận định món ăn này không gây hại cho cơ thể.
Chú ý thứ tự thành phần, nhãn dinh dưỡng của các thực phẩm chế biến sẵn, tránh dùng sản phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa, chất làm ngọt nhân tạo.
Tiến sĩ Từ Ngữ, Tổng Thư ký Hội Dinh Dưỡng Việt Nam, thẳng thắn chia sẻ rằng khó có thể phân biệt rau sạch hay rau bẩn bằng mắt thường. Nhưng bạn có thể chọn rau theo 4 tiêu chí dưới đây để đảm bảo ...
Quả đào có hương vị thơm ngon, được nhiều người yêu thích với giá trị dinh dưỡng phong phú, giúp tăng cường sức khỏe và chống lại bệnh tật.
Khi ăn thịt ngỗng nhớ tránh xa 3 nhóm thực phẩm này nếu không muốn rước bệnh vào người.
Sau khi ăn một loại nấm mua ở chợ về, bé H. có biểu hiện ngộ độc nhưng gia đình không đưa đến bệnh viện điều trị ngay mà để nhà điều trị và đã tử vong sau 4 ngày.
Khi được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan, ngoài việc ...
Sáng 13/9, Bộ Y tế đã tổ chức gặp mặt báo chí ...
Với không gian rộng rãi, chất lượng khám chữa ...
Không đưa tay lên mắt, mũi; thường xuyên rửa tay; ...
Tập thể dục mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, ...
Qua khám sức khỏe và tầm soát bệnh mạn tính không ...
Những người thường xuyên làm việc trong phòng kín ...
Phòng khám Da liễu, BVĐK tỉnh Phú Thọ vừa tiếp ...