Wednesday, 08/02/2023

Nguồn cung dồi dào, dự đoán giá thực phẩm Tết không tăng mạnh

16/12/2022
Doanh nghiệp và hộ chăn nuôi nhỏ lẻ đều tích cực tái đàn gia súc, gia cầm nên nguồn cung trong nước về cơ bản sẽ đảm bảo đáp ứng nhu cầu tiêu thụ dịp Tết Nguyên đán.

4 loại muối hại sức khỏe cần tránh khi mua

Muối là gia vị không thể thiếu của mọi gia đình ...

16/12/2022

7 loại rau củ dễ nhiễm ký sinh trùng, cần chế biến thật kỹ trước khi ăn

Những loại rau nào dễ nhiễm ký sinh trùng và cách ...

15/12/2022

Sự thật rùng mình phía sau những bát bún ốc nóng hổi

Chuyên gia khuyên tốt nhất nên hạn chế tối đa ...

14/12/2022

Cần Thơ test nhanh phát hiện cơ sở kinh doanh chả cá dương tính với hàn the

Chiều ngày 12/12, Đội Quản lý thị trường (QLTT) ...

14/12/2022

Lào Cai bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân 2023

12/12/2022

UBND tỉnh Lào Cai ban hành văn bản số 401/KH-UBND về việc bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân 2023.

TP. HCM tăng cường công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán 2023

11/12/2022

Với mục tiêu hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. HCM thành lập các Đoàn kiểm tra chuyên ngành, liên ngành ...

Thức ăn nấu bằng nồi chiên không dầu có tốt không?

10/12/2022

Chiên không dầu giúp giảm lượng chất béo, calo, chất gây ung thư so với hình thức chiên rán truyền thống.

Nguy cơ ngộ độc thực phẩm những ngày giáp Tết

07/12/2022

Cuối năm, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm tăng cao cũng là lúc nguy cơ xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm tăng cao.

Thành lập 6 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Quý Mão 2023

06/12/2022

Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm đã ban hành Kế hoạch triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023.

Phát triển loại thuốc dạng xịt sử dụng hạt siêu nhỏ tiêu diệt vi khuẩn có hại trên thực phẩm

06/12/2022

Mặc dù có nhiều phương pháp đơn giản để loại bỏ vi khuẩn có hại có trong thực phẩm nhưng việc sử dụng kháng sinh chắc chắn không phải là phương pháp tốt. Chính vì lý do này, các nhà nghiên cứu đã đưa ...

10 sai lầm thường gặp về an toàn thực phẩm làm tăng nguy cơ ngộ độc

28/11/2022

Mọi người đều muốn giữ cho gia đình mình an toàn và khỏe mạnh nhưng đôi khi một sai lầm đơn giản trong cách chúng ta xử lý và chế biến thức ăn có thể dẫn đến bệnh tật nghiêm trọng.

Khuẩn Salmonella gây ngộ độc thực phẩm nguy hiểm thế nào

22/11/2022

Khuẩn Salmonella - thủ phạm khiến hàng trăm học sinh ở Nha Trang ngộ độc thực phẩm, thường gây triệu chứng đường tiêu hóa, trường hợp nặng có thể tử vong.

Những món ăn vặt được đánh giá là "bẩn" trong các quán vỉa hè, chuyên gia khuyên tránh

12/11/2022

Bánh khoai, bánh chuối, chân gà nướng... đều là những đặc sản của mùa đông, nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro cho cơ thể mà các chuyên gia khuyên mọi người không nên ăn nhiều.

2 loại thực phẩm có thể chứa chất gây ung thư, nhiều người vẫn vô tư ăn

05/11/2022

Hai loại thực phẩm dưới đây là món ăn yêu thích của nhiều người nhưng có thể tiềm ẩn chất benzopyrene là chất gây ung thư loại 1.

Hiểu lầm về các bệnh lý không nên sử dụng mì ăn liền

20/10/2022

Trái ngược quan điểm người bệnh tim mạch, béo phì, huyết áp, dạ dày, thận không được sử dụng mì ăn liền, các chuyên gia nhận định món ăn này không gây hại cho cơ thể.

Ăn thực phẩm chế biến sẵn thế nào có lợi sức khỏe

19/10/2022

Chú ý thứ tự thành phần, nhãn dinh dưỡng của các thực phẩm chế biến sẵn, tránh dùng sản phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa, chất làm ngọt nhân tạo.

Chuyên gia dinh dưỡng "mách" 4 tiêu chí khi chọn rau

07/10/2022

Tiến sĩ Từ Ngữ, Tổng Thư ký Hội Dinh Dưỡng Việt Nam, thẳng thắn chia sẻ rằng khó có thể phân biệt rau sạch hay rau bẩn bằng mắt thường. Nhưng bạn có thể chọn rau theo 4 tiêu chí dưới đây để đảm bảo ...

5 lý do vì sao quả đào "siêu tốt" cho sức khỏe

25/07/2022

Quả đào có hương vị thơm ngon, được nhiều người yêu thích với giá trị dinh dưỡng phong phú, giúp tăng cường sức khỏe và chống lại bệnh tật.

3 nhóm thực phẩm tuyệt đối không ăn chung với thịt ngỗng

13/09/2021

Khi ăn thịt ngỗng nhớ tránh xa 3 nhóm thực phẩm này nếu không muốn rước bệnh vào người.

Bé trai ở Bình Thuận tử vong nghi do ngộ độc nấm

09/09/2021

Sau khi ăn một loại nấm mua ở chợ về, bé H. có biểu hiện ngộ độc nhưng gia đình không đưa đến bệnh viện điều trị ngay mà để nhà điều trị và đã tử vong sau 4 ngày.

Tiêu thụ nhiều thức ăn nhanh tăng nguy cơ mắc bệnh gan

Chế độ ăn uống hàng ngày gồm ít nhất 20% thức ăn ...

04/02/2023

Những hiểu lầm về dinh dưỡng thường gặp

Đậu nành có thể gây ung thư vú, hay sữa hạt tốt ...

04/02/2023

Dấu hiệu cho thấy cơ thể đang thiếu hụt protein

Rụng tóc, mệt mỏi, suy nhược là những dấu hiệu có ...

04/02/2023

Cảnh báo: Nguy hiểm khi ăn bánh chưng bị mốc

Sau Tết, một lượng lớn thức ăn vẫn cần các gia ...

04/02/2023

Mỹ rút giấy phép thuốc Evusheld, vì sao Việt Nam vẫn cho dùng?

Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc, ...

04/02/2023

Ăn chay đúng cách thế nào

Nên chọn kỹ tinh bột trong thực đơn, ưu tiên ngũ ...

04/02/2023

Công bố Lệnh của quyền Chủ tịch nước về Luật Khám bệnh, chữa bệnh

Sáng 3/2, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch ...

03/02/2023

"Thần dược" từ cần tây tác động bất ngờ đến người đột quỵ

Những người bị đột quỵ đã trải qua triệu chứng ...

03/02/2023

Thực phẩm khiến bệnh gout tăng nặng sau Tết

Các loại thực phẩm có mức axit uric cao như thịt ...

31/01/2023

Nhược điểm của việc ăn quá nhiều trái cây

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc bạn lạm dụng ...

27/01/2023
Thong ke