Sunday, 24/11/2024

Mẹo ăn uống vừa giảm cân vừa tốt cho sức khỏe trong mùa dịch

11:54 28/07/2021

Tạp chí Khỏe Đẹp 365 Bổ sung chất xơ, ăn sáng giàu protein, uống đầy đủ nước,…là một trong những cách có thể giúp chúng ta giảm cân và duy trì sức khỏe tốt.

Vừa đạt được mục đích giảm cân vừa duy trì sức khỏe tốt là mong muốn của nhiều người trong mùa dịch COVID-19. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu trên chúng ta phải thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh và duy trì chúng. Theo Healthline, dưới đây là những lời khuyên ăn kiêng có thể cải thiện sức khỏe và giúp giảm cân:

Bổ sung chất xơ

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chỉ cần ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ hơn có thể giúp giảm cân. Chất xơ được tìm thấy trong các loại thực như: rau, trái cây, đậu và ngũ cốc nguyên hạt…

Rau xanh bổ sung nhiều chất xơ tốt cho cơ thể. Ảnh: NV

Bổ sung chất béo lành mạnh

Chất béo là loại được cắt giảm cho những người đang cố gắng giảm cân. Tuy nhiên, chất béo lành mạnh thực sự có thể chúng ta bạn đạt được mục tiêu giảm cân.

Trong cá có chứa chất béo lành mạnh. Ảnh: NV

Trên thực tế, một số thực phẩm giàu chất béo lành mạnh như: dầu ô liu, cá, bơ và các loại hạt đã được chứng minh là có thể giảm cân. Hơn nữa, chất béo lành mạnh giúp bạn no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn, từ đó giúp hỗ trợ giảm cân tốt hơn.

Ăn sáng giàu protein

Bổ sung những thực phẩm phẩm giàu protein như trứng trong bữa sáng đã được chứng minh là có lợi cho việc giảm cân. Việc tăng lượng protein vào buổi sáng cũng có thể giúp chúng ta tránh những món ăn vặt không lành mạnh và có thể giúp kiểm soát sự thèm ăn suốt cả ngày.

Bổ sung đủ nước

Uống đủ nước rất tốt cho sức khỏe tổng thể và có thể giúp bạn duy trì cân nặng hợp lý. Một nghiên cứu trên 9.500 người cho thấy, những người không được cung cấp đủ nước có chỉ số khối cơ thể (BMI) cao hơn và dễ bị béo phì hơn những người được cung cấp đủ nước. Ngoài ra, những người uống nước trước bữa ăn đã được chứng minh là ăn ít calo hơn.

Cắt giảm lượng carb tinh chế

Carbs tinh chế (Carbohydrate tinh chế) là các sản phẩm ngũ cốc đã được chế biến, như bột mì trắng, mì ống và bánh mì. Những loại thực phẩm này ít chất xơ, chúng được tiêu hóa nhanh chóng và chỉ giúp chúng ta no trong một thời gian ngắn. Ăn nhiều carbs tinh chế là một trong những nguyên nhân khiến chúng ta bị thừa cân hoặc béo phì.

Theo Pháp luật TPHCM

https://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/meo-an-uong-vua-giam-can-vua-tot-cho-suc-khoe-trong-mua-dich-1004024.html

Chia sẻ bài viết

Chế độ ăn giúp người bệnh viêm gan ngăn ngừa tổn thương gan

Khi được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan, ngoài việc ...

18/09/2023

Bệnh viện Bạch Mai thông tin về tình trạng 24 nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

Sáng 13/9, Bộ Y tế đã tổ chức gặp mặt báo chí ...

13/09/2023

Bệnh viện Quân y 121 không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Với không gian rộng rãi, chất lượng khám chữa ...

13/09/2023

Bệnh đau mắt đỏ tăng nhanh, cách nào phòng tránh?

Không đưa tay lên mắt, mũi; thường xuyên rửa tay; ...

13/09/2023

Bổ sung collagen: Lợi và hại thế nào?

Collagen là một loại thực phẩm bổ sung khá phổ ...

13/09/2023

Các bài thuốc dân gian giải rượu

Rượu bia là một thức uống không thể thiếu trong ...

13/09/2023

Thời điểm tập thể dục tốt nhất cho sức khỏe?

Tập thể dục mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, ...

13/09/2023

Căn bệnh hơn 50% người già ở TP.HCM mắc phải

Qua khám sức khỏe và tầm soát bệnh mạn tính không ...

13/09/2023

Top các bệnh nghề nghiệp mà nhân viên văn phòng hay gặp phải

Những người thường xuyên làm việc trong phòng kín ...

13/09/2023

Mất tiền xăm môi, người phụ nữ nhận lại đôi môi bị nhiễm trùng

Phòng khám Da liễu, BVĐK tỉnh Phú Thọ vừa tiếp ...

13/09/2023
Thong ke