Monday, 29/04/2024

4 loại rau dễ mua lại chứa nhiều vitamin C hơn cả cam

17:36 29/07/2021

Tạp chí Khỏe Đẹp 365 Không chỉ cam mà một số loại rau như cải xoăn, súp lơ, bông cải xanh, ớt chuông cũng chứa hàm lượng vitamin C vô cùng phong phú.

Vitamin C là một chất chống oxy hóa giúp cản thiện làn da và tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể. Loại chất này không chỉ có ở trong các loại quả như cam, chanh, ổi... mà còn chứa nhiều trong các loại rau xanh.

Healthline đã chỉ ra ba loại rau chứa hàm lượng vitamin C nhiều hơn hoặc tương đương cam. 

Ớt chuông

Ớt chuông hay còn gọi là ớt Đà Lạt không chỉ là thực phẩm chứa lượng calo thấp mà còn là loại quả giàu vitamin C, và vitamin B, sắt, kali.

Trong đó ớt chuông màu đỏ là loại chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa hơn cả. Ước tính cứ trong mỗi 100g ớt màu đỏ thì có khoảng 140mg vitamin C, trong khi đó loại ớt màu xanh thì khoảng 80mg vitamin C cho mỗi 100g. Tuy nhiên hàm lượng này sẽ giảm đi khi được nấu chín.

Bông cải xanh 

Bông cải xanh chứa khoảng 89mg vitamin C trong 100g. Ảnh: Hạ Quyên

Bông cải là loại thực phẩm hỗ trợ cho hệ miễn dịch và giúp chống lại ung thư. Nó chứa lượng vitamin C khoảng 89mg cho 100g bông cải, ngoài ra bông cải xanh cũng giàu beta-carotene, carotenoid, vitamin B (gồm cả folate), canxi, kẽm và chất xơ. Bông cải xanh nên được luộc hoặc hấp để giữ lại lượng vitamin, nếu không thì có thể làm mất đi các thành phần hiệu quả cho sức khỏe.

Súp lơ

Gi ống như bông cải xanh hay cải brussels, súp lơ cũng chứa hàm lượng vitamin C khá phong phú, có khoảng 46mg cho mỗi 100g súp lơ.

Ngoài ra loại rau này còn chứa một vài hoạt chất chống ung thư, vitamin B (bao gồm cả folat) và vitamin K. Do đó, để tránh hao hụt chất dinh dưỡng, bạn có thể luộc và hấp loại rau này để ăn.

Cải kale (cải xoăn)

Theo trang báo Hufflingtonpost.com: Trong 60 gam cải xoăn có 134% lượng vitamin C khuyến nghị mỗi ngày. Để dễ so sánh, trong 1 quả cam (khoảng 131 gam) chỉ có 113% lượng vitamin C cần thiết.

Trong 60g cải xoăn đã chứa khoảng 134% lượng vitamin C khuyến nghị mõi ngày. Ảnh: DũngDT

Cải kale còn là một nguồn dồi dào vitamin A và canxi, ước tính trong 100g cải xoăn có tới 150mg canxi, trong khi đó 1 cố sữa đầy chỉ có khoảng 125mg lượng canxi cung cấp cho cơ thể.

Có thể thấy đây là loại rau tốt cho cơ thể, vừa nâng cao sức đề kháng, vừa không chứa nhiều calo, giúp bạn kiểm soát cân nặng tốt hơn.

Theo Pháp luật TPHCM

https://plo.vn/an-sach-song-khoe/4-loai-rau-de-mua-lai-chua-nhieu-vitamin-c-hon-ca-cam-1003951.html

Chia sẻ bài viết

Chế độ ăn giúp người bệnh viêm gan ngăn ngừa tổn thương gan

Khi được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan, ngoài việc ...

18/09/2023

Bệnh viện Bạch Mai thông tin về tình trạng 24 nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

Sáng 13/9, Bộ Y tế đã tổ chức gặp mặt báo chí ...

13/09/2023

Bệnh viện Quân y 121 không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Với không gian rộng rãi, chất lượng khám chữa ...

13/09/2023

Bệnh đau mắt đỏ tăng nhanh, cách nào phòng tránh?

Không đưa tay lên mắt, mũi; thường xuyên rửa tay; ...

13/09/2023

Bổ sung collagen: Lợi và hại thế nào?

Collagen là một loại thực phẩm bổ sung khá phổ ...

13/09/2023

Các bài thuốc dân gian giải rượu

Rượu bia là một thức uống không thể thiếu trong ...

13/09/2023

Thời điểm tập thể dục tốt nhất cho sức khỏe?

Tập thể dục mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, ...

13/09/2023

Căn bệnh hơn 50% người già ở TP.HCM mắc phải

Qua khám sức khỏe và tầm soát bệnh mạn tính không ...

13/09/2023

Top các bệnh nghề nghiệp mà nhân viên văn phòng hay gặp phải

Những người thường xuyên làm việc trong phòng kín ...

13/09/2023

Mất tiền xăm môi, người phụ nữ nhận lại đôi môi bị nhiễm trùng

Phòng khám Da liễu, BVĐK tỉnh Phú Thọ vừa tiếp ...

13/09/2023
Thong ke