Monday, 29/04/2024

Ăn gì để bổ sung vitamin D hàng ngày phòng COVID-19 tấn công?

17:57 26/07/2021

Tạp chí Khỏe Đẹp 365 Bổ sung vitamin D hàng ngày sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống viêm, làm giảm nguy cơ dịch COVID-19 tấn công và phát triển nặng.

Cá hồi là một trong những thực phẩm giàu vitamin D

Nicole Nguyễn là Dược sĩ tại Virginia, USA. Bệnh viện nơi cô đang làm việc từng là nơi phát hiện và điều trị COVID-19 đầu tiên tại tiểu bang, đầu năm 2020.

Bằng trải nghiệm trực tiếp trong công tác điều trị COVID-19, Nicole đã biên soạn những bài viết ngắn kiểu cẩm nang để giúp người dân có thể phòng ngừa dịch COVID-19.

Đáng chú ý, Nicole Nguyễn dẫn nguồn CDC Hoà Kỳ cho biết vitamin D là một trong những "phương thuốc" hữu hiệu để phòng chống dịch COVID-19 hiện nay.

Vitamin D có hai loại: Vitamin D tổng hợp và vitamin D có trong tự nhiên. Và cả hai đều giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống viêm, làm giảm nguy cơ bệnh COVID phát triển nặng.

Vitamin D tổng hợp với các hàm lượng 100 IU (25mcg), 200 IU... có thể uống 1 viên mỗi ngày hoặc uống 1 tuần 2 viên đối với loại 500 IU.

(Hàm lượng vitamin D thường được sử dụng dưới dạng đơn vị quốc tế là IU. 1IU = 0,025mcg cholecalciferol, hoặc 400IU = 10mcg vitamin D3).

Theo các tài liệu về dinh dưỡng, trong thiên nhiên, vitamin D có thể bổ sung hàng ngày từ các loại cá biển như cá hồi, cá mòi, cá trích, cá ngừ, cá bơn, cá thu… Trong đó, cá hồi đứng đầu danh sách với hàm lượng vitamin D trung bình vào khoảng 250 IU vitamin D trong mỗi 100 gram thịt cá hồi nuôi.

Đặc biệt, có thể xem cá hồi thiên nhiên là thực phẩm giàu vitamin D nhất khi chứa đến 988 – 1.300IU vitamin D trong mỗi 100 gram.

Vitamin D còn có hàm lượng lớn trong các loại nấm. Đặc biệt là nấm tự nhiên có thể chứa tới 2.300 IU vitamin D2 trong mỗi 100 gram.

Với những người không thích ăn cá, hải sản thì vẫn có một loại thực phẩm giàu vitamin D bổ dưỡng khác, đó chính là lòng đỏ trứng gà với hàm lượng lên đến 37 IU.

Ngoài ra, vitamin D còn được bổ sung từ các thực phẩm hàng ngày như: sữa và các chế phẩm từ sữa (phô mai, sữa chua…); sữa đậu nành, nước trái cây, bột ngũ cốc, yến mạch… với liều lượng trung bình khoảng 54-136 IU trong mỗi 100 gram.

Theo Lao động

https://laodong.vn/dinh-duong-am-thuc/an-gi-de-bo-sung-vitamin-d-hang-ngay-phong-covid-19-tan-cong-933800.ldo

Chia sẻ bài viết

Chế độ ăn giúp người bệnh viêm gan ngăn ngừa tổn thương gan

Khi được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan, ngoài việc ...

18/09/2023

Bệnh viện Bạch Mai thông tin về tình trạng 24 nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

Sáng 13/9, Bộ Y tế đã tổ chức gặp mặt báo chí ...

13/09/2023

Bệnh viện Quân y 121 không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Với không gian rộng rãi, chất lượng khám chữa ...

13/09/2023

Bệnh đau mắt đỏ tăng nhanh, cách nào phòng tránh?

Không đưa tay lên mắt, mũi; thường xuyên rửa tay; ...

13/09/2023

Bổ sung collagen: Lợi và hại thế nào?

Collagen là một loại thực phẩm bổ sung khá phổ ...

13/09/2023

Các bài thuốc dân gian giải rượu

Rượu bia là một thức uống không thể thiếu trong ...

13/09/2023

Thời điểm tập thể dục tốt nhất cho sức khỏe?

Tập thể dục mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, ...

13/09/2023

Căn bệnh hơn 50% người già ở TP.HCM mắc phải

Qua khám sức khỏe và tầm soát bệnh mạn tính không ...

13/09/2023

Top các bệnh nghề nghiệp mà nhân viên văn phòng hay gặp phải

Những người thường xuyên làm việc trong phòng kín ...

13/09/2023

Mất tiền xăm môi, người phụ nữ nhận lại đôi môi bị nhiễm trùng

Phòng khám Da liễu, BVĐK tỉnh Phú Thọ vừa tiếp ...

13/09/2023
Thong ke