Saturday, 23/11/2024

Những thực phẩm giàu dinh dưỡng, giúp mẹ bầu tăng sức đề kháng

17:09 22/07/2021

Tạp chí Khỏe Đẹp 365 Trong quá trình mang thai, thai nhi phát triển tốt nếu người mẹ ăn uống đầy đủ, sức khỏe tốt, do đó, bổ sung những thực phẩm giàu dinh dưỡng và tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu là điều nên làm.

Những thực phẩm giàu dinh dưỡng, giúp mẹ bầu tăng sức đề kháng:

Súp lơ xanh

Phụ nữ có bầu cần lượng axit folic cao hơn người bình thường là 600 μg /ngày để bảo vệ thai nhi khỏi dị tật. Bông cải xanh (rau súp lơ xanh) chứa nhiều axit folic, rất giàu vitamin, khoáng chất, chất chống oxi hóa,... giúp chống oxy hóa phòng ngừa bệnh tật cho mẹ bầu vô cùng hiệu quả. Đồng thời giúp cho thai nhi phát triển sức khỏe và thể chất một cách vượt trội sau khi chào đời.

Súp lơ xanh.

Chuối

Phụ nữ thường hay ốm nghén khi mang thai, nên cần được cung cấp nhiều năng lượng để chống lại những cơn mệt mỏi. Trong thành phần dinh dưỡng của quả chuối rất giàu kali, giàu năng lượng, tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, trong chuối cũng giúp giải tỏa chứng táo bón khó chịu trong thai kỳ vô cùng hữu hiệu. Bạn có thể ăn chuối vào bữa sáng với ngũ cốc, sữa chua và uống thêm một cốc nước cam để hoàn chỉnh dinh dưỡng cho bữa ăn quan trọng trong ngày.

Cam

Trong thành phần dinh dưỡng của cam chứa nhiều vitamin C, giúp kích thích các tế bào màu trắng để chống lại nhiễm trùng. Đồng thời, cam còn giúp xây dựng một hệ thống miễn dịch tự nhiên giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng chống chọi lại với bệnh tật, làm giảm tình trạng táo bón cho mẹ bầu vô cùng tốt.

Ảnh minh họa.

Sữa tách béo

Trong thành phần dinh dưỡng của sữa là một loại thực phẩm chứa nhiều canxi, protein, vitamin D và phốt pho… rất tốt cho quá trình hình thành xương, răng, cơ, tim. Chính vì vậy, khi bạn mang thai, bạn hãy uống sữa để bổ sung thêm hàm lượng canxi, vitamin tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu.

Trứng gà

Trng trứng gà có chứa một nguồn protein tuyệt vời, vì nó chứa tất cả các axit amin thiết yếu mà cơ thể giúp tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu. Ngoài ra, trứng gà còn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau không gây ngán. Như trứng chiên, luộc, trứng ốp la.

Trong thành phần dinh dưỡng của cá hồi, cá thu và cá trích là nguồn phong phú axít béo omega-3 giúp giảm chứng viêm sưng và bảo vệ phổi của mẹ bầu rất tốt. Khi mẹ bầu thường xuyên ăn cá sẽ giúp mẹ phòng tránh bệnh nhiễm lạnh hoặc các chứng bệnh về đường hô hấp vô cùng tốt.

Theo Doanh nghiệp Việt Nam

https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-thuc-pham-giau-dinh-duong-giup-me-bau-tang-suc-de-khang/20210722103847373

Chia sẻ bài viết

Chế độ ăn giúp người bệnh viêm gan ngăn ngừa tổn thương gan

Khi được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan, ngoài việc ...

18/09/2023

Bệnh viện Bạch Mai thông tin về tình trạng 24 nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

Sáng 13/9, Bộ Y tế đã tổ chức gặp mặt báo chí ...

13/09/2023

Bệnh viện Quân y 121 không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Với không gian rộng rãi, chất lượng khám chữa ...

13/09/2023

Bệnh đau mắt đỏ tăng nhanh, cách nào phòng tránh?

Không đưa tay lên mắt, mũi; thường xuyên rửa tay; ...

13/09/2023

Bổ sung collagen: Lợi và hại thế nào?

Collagen là một loại thực phẩm bổ sung khá phổ ...

13/09/2023

Các bài thuốc dân gian giải rượu

Rượu bia là một thức uống không thể thiếu trong ...

13/09/2023

Thời điểm tập thể dục tốt nhất cho sức khỏe?

Tập thể dục mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, ...

13/09/2023

Căn bệnh hơn 50% người già ở TP.HCM mắc phải

Qua khám sức khỏe và tầm soát bệnh mạn tính không ...

13/09/2023

Top các bệnh nghề nghiệp mà nhân viên văn phòng hay gặp phải

Những người thường xuyên làm việc trong phòng kín ...

13/09/2023

Mất tiền xăm môi, người phụ nữ nhận lại đôi môi bị nhiễm trùng

Phòng khám Da liễu, BVĐK tỉnh Phú Thọ vừa tiếp ...

13/09/2023
Thong ke