Những lợi ích sức khỏe của lá cà ri trong mùa đông
09:34 13/12/2022
Lá cà ri giúp tim bạn hoạt động tốt hơn và chống nhiễm trùng vì chúng rất giàu carbs, chất xơ, canxi, phốt pho, sắt và vitamin. Ngoài việc chống viêm, chống vi khuẩn và ngăn ngừa bệnh kiết lỵ, lá cà ri có một số tác dụng đối với tiêu hóa. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của lá cà ri trong mùa đông.
Lá cà ri giúp điều trị bệnh tiểu đường
Bằng cách ảnh hưởng đến hoạt động insulin của cơ thể và làm giảm lượng đường trong máu, lá cà ri có lợi cho lượng đường trong máu.
Chữa đau dạ dày bằng lá cà ri
Lá cà ri có lợi cho hệ tiêu hóa và cũng được sử dụng để chữa đau dạ dày. Chúng hỗ trợ nhu động ruột và thậm chí khuyến khích sản xuất các enzym tiêu hóa. Những chiếc lá có hương vị là một minh họa tuyệt vời về cách điều trị tiêu chảy và táo bón một cách hữu cơ.
Lá cà ri kiểm soát cholesterol
Lá cà ri rất giàu chất chống oxy hóa, ngăn chặn quá trình oxy hóa cholesterol tạo ra cholesterol LDL.
Lá cà ri hỗ trợ giảm cân
Lá cà ri được cho là giúp giảm cân bằng cách tăng cường tiêu hóa và thay đổi cách cơ thể bạn hấp thụ chất béo.
Lá cà ri ngăn tóc bạc
Lá cà ri không chỉ có khả năng làm chậm quá trình lão hóa tóc mà còn có tác dụng kỳ diệu trong việc trị gàu và phục hồi tóc hư tổn, tạo độ bồng bềnh cho tóc mềm, tăng cường độ chắc khỏe cho sợi tóc yếu và tóc gãy rụng.
Lá cà ri giúp giảm ốm nghén
Lá cà ri có thể được sử dụng để chữa ốm nghén và nôn mửa ở phụ nữ mang thai trong ba tháng đầu.
Lá cà ri nên là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh vì mùi thơm dịu, hương vị thơm ngon và một số lợi ích cho sức khỏe. Chúng là một nguồn khoáng chất và vitamin dồi dào được tìm thấy trong những chiếc lá thơm ngon. Lá cà ri có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim, cũng như cho sự phát triển và sức khỏe chung của cơ thể.