Nghi vấn có ruồi chết trong hộp Pate thịt heo của VISSAN
15:40 28/05/2021
Thông tin trong hộp Pate thịt heo của Vissan có ruồi đã xuất hiện trên mạng xã hội vài ngày qua. Chi nhánh Vissan Hà Nội cho biết, thông qua hình ảnh do khách hàng cung cấp, bước đầu công ty xác nhận hình ảnh nhãn mác và kiểu dáng bao bì lon đồ hộp là của Công ty VISSAN.
Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ Súc Sản (VISSAN) hoạt động chuyên về sản xuất kinh doanh thịt tươi sống, đông lạnh và thực phẩm chế biến từ thịt. Hiện nay, sản phẩm của công ty được phân phối, hiện diện ở 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Một trong các sản phẩm của công ty này là Pate thịt heo đóng hộp.
Trước đó, một khách hàng sau khi mở nắp hộp Pate thịt heo đã chia sẻ một số hình ảnh kèm thông tin cho rằng sản phẩm bị lỗi, không đảm bảo. Trên hình ảnh người này chia sẻ về sản phẩm có một vật thể lạ giống như một con ruồi đã chết ở bên trong hộp.
Theo tìm hiểu của PV, sản phẩm hộp Pate thịt heo trên có ngày sản xuất là ngày 03/08/2020 và hạn sử dụng đến ngày 03/08/2023.
Ngày 14/05/2021, bà Lê Thị Hường, Phó giám đốc Nhà máy chế biến thực phẩm VISSAN – Bắc Ninh (VISSAN Bắc Ninh) đã kí văn bản số 07/21/CV-VSBN về việc: Phúc đáp thông tin phản ánh chất lượng sản phẩm VISSAN. Trong văn bản gửi đến khách hàng, VISSAN Bắc Ninh cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh của Quý khách hàng, chúng tôi đã nhanh chóng tiến hành kiểm tra lại nhật kí sản xuất và mẫu lưu. Theo nhận định ban đầu của chúng tôi, đây là trường hợp hy hữu, nằm ngoài sự mong muốn. Chúng tôi mong quý khách hàng lượng thứ cho sự cố này.” Đồng thời, VISSAN Bắc Ninh xin được thu hồi mẫu sản phẩm có sự cố từ phía khách hàng.
Liên quan đến sự việc, ngày 18/05/2021, Chi nhánh VISSAN Hà Nội đã có văn bản số 98/VSHN gửi đến Tòa soạn TC Doanh nghiệp và Thương hiệu. Tại văn bản này, VISSAN Hà Nội nêu rõ: “Thông qua hình ảnh do khách hàng cung cấp, bước đầu chúng tôi xác nhận hình ảnh nhãn mác và kiểu dáng bao bì lon đồ hộp là của công ty VISSAN.”
Mẫu sản phẩm thu hồi từ phía khách hàng đã được VISSAN chuyển đến bộ phận quản lý chất lượng sản phẩm và bộ phận sản xuất để phục vụ rà soát, kiểm tra lại toàn bộ quá trình sản xuất và tìm hiểu rõ nguyên nhân sự việc.
Qua những thông tin từ phía VISSAN ở trên thì phải chăng đơn vị này đã ngầm thừa nhận sự việc trên là một sự cố trong quá trình sản xuất? Vậy nếu như sản phẩm do khách hàng phản ánh là sản phẩm của VISSAN đồng thời dị vật xuất hiện bên trong hộp Pate thịt heo là ruồi đã chết thì liệu quy trình sản xuất của VISSAN có đảm bảo an toàn về vệ sinh thực phẩm hay không? Và môi trường phía trong nhà máy sản xuất thực phẩm của VISSAN có đảm bảo vệ sinh hay không?
Nhiều khách hàng cho rằng, nếu có ruồi trong quá trình sản xuất chế biến thực phẩm thì rất khó để đảm bảo ATVSTP. Vấn đề liên quan đến quy trình sản xuất của VISSAN sẽ là một dấu hỏi lớn?
Cách đây 6 tháng, vụ ngộ độc thực phẩm do ăn Pate Minh Chay đã làm 1 người chết và 2 người nguy kịch. Nguyên nhân chính là do quá trình sản xuất không đảm bảo.
Chúng tôi sẽ thông tin thêm đến bạn đọc khi có kết quả rà soát, kiểm tra của VISSAN cũng như sau khi làm việc với các cơ quan chức năng liên quan đến vấn đề VSATTP.