Thursday, 21/11/2024

Gái trẻ bị ung thư dạ dày, nguyên nhân mọi người đều mắc phải

09:36 14/07/2021

Tạp chí Khỏe Đẹp 365 Sống quá tiết kiệm, thường xuyên cất thức ăn thừa trong tủ lạnh rồi ăn dần trong 3 - 4 ngày, cô gái suýt phải trả giá bằng mạng sống của mình.

Tiểu Lan, người Trung Quốc, năm nay 28 tuổi. Cô và chồng đã quyết định mua nhà theo hình thức thế chấp trả góp. Vì xuất phát điểm không có nhiều tiền, Tiểu Lan và chồng luôn làm việc chăm chỉ, mong muốn cải thiện cuộc sống trong tương lai. Mua nhà và xe cùng lúc khiến hai vợ chồng nặng gánh nợ nần. Vì muốn nhanh chóng trả hết nợ, chất lượng cuộc sống của Tiểu Lan và chồng kém đi rất nhiều, cả hai cố gắng tiết kiệm mọi chi phí.

Những ngày gần đây, thời tiết nóng nực, dù trời có mưa nhưng vẫn oi bức, Tiểu Lan bị mắc bệnh chán ăn, thi thoảng lại đau bụng. Nghĩ rằng vì uống quá nhiều đồ lạnh nên Tiểu Lan không mấy quan tâm. Không ngờ, vài ngày trước, Tiểu Lan đau dạ dày dữ dội, liên tục nôn mửa, tiêu chảy, chồng cô mới hoảng hốt đưa cô đến bệnh viện.

Ảnh minh họa.

Sau khi thăm khám và thực hiện hàng loạt các xét nghiệm, bác sĩ nhìn vào kết quả và thẳng thắn cho biết, Tiểu Lan bị ung thư dạ dày nguyên phát. Bàng hoàng, Tiểu Lan khóc nức nở, cô còn chưa trả hết nợ thì lại mắc bệnh ung thư dạ dày. Bác sĩ an ủi và nói rằng may mắn cho Tiểu Lan là bệnh tình được phát hiện kịp thời, vẫn có khả năng điều trị.

Sau đó, bác sĩ có hỏi kỹ và phát hiện, Tiểu Lan vì sống quá tiết kiệm nên không bao giờ vứt bỏ thức ăn thừa. Dù ăn ở quán hay ở nhà thì Tiểu Lan cũng luôn giữ lại phần thừa và cất vào tủ lạnh ăn dần trong khoảng 3 đến 4 ngày. Không chỉ có đồ ăn, nước ép hoa quả Tiểu Lan cũng làm như vậy.

Theo bác sĩ, nhiều người đánh giá quá cao chức năng bảo quản của tủ lạnh, đặc biệt là những người cao tuổi vốn quen tiết kiệm, họ thường để trực tiếp thức ăn và hoa quả vào tủ lạnh, thậm chí không dùng màng bọc thực phẩm. Khi thức ăn hơi có mùi, rất nhiều người không chịu vứt đi mà đem rửa rồi lại nấu ăn như thường.

Thực tế, dạng thức ăn này hoàn toàn không còn dinh dưỡng mà đã trở thành ổ vi khuẩn. Lâu dần, nó sẽ gây ra những tác hại rất lớn cho cơ thể. Nhắc nhở mọi người, nhất định không được tiếc của quá mức, nếu không sẽ phải trả giá bằng sức khỏe của mình.

Theo Kiến thức

https://kienthuc.net.vn/doi-song/gai-tre-bi-ung-thu-da-day-nguyen-nhan-moi-nguoi-deu-mac-phai-1561704.html

Chia sẻ bài viết

Chế độ ăn giúp người bệnh viêm gan ngăn ngừa tổn thương gan

Khi được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan, ngoài việc ...

18/09/2023

Bệnh viện Bạch Mai thông tin về tình trạng 24 nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

Sáng 13/9, Bộ Y tế đã tổ chức gặp mặt báo chí ...

13/09/2023

Bệnh viện Quân y 121 không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Với không gian rộng rãi, chất lượng khám chữa ...

13/09/2023

Bệnh đau mắt đỏ tăng nhanh, cách nào phòng tránh?

Không đưa tay lên mắt, mũi; thường xuyên rửa tay; ...

13/09/2023

Bổ sung collagen: Lợi và hại thế nào?

Collagen là một loại thực phẩm bổ sung khá phổ ...

13/09/2023

Các bài thuốc dân gian giải rượu

Rượu bia là một thức uống không thể thiếu trong ...

13/09/2023

Thời điểm tập thể dục tốt nhất cho sức khỏe?

Tập thể dục mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, ...

13/09/2023

Căn bệnh hơn 50% người già ở TP.HCM mắc phải

Qua khám sức khỏe và tầm soát bệnh mạn tính không ...

13/09/2023

Top các bệnh nghề nghiệp mà nhân viên văn phòng hay gặp phải

Những người thường xuyên làm việc trong phòng kín ...

13/09/2023

Mất tiền xăm môi, người phụ nữ nhận lại đôi môi bị nhiễm trùng

Phòng khám Da liễu, BVĐK tỉnh Phú Thọ vừa tiếp ...

13/09/2023
Thong ke