Các loại rau giàu chất xơ rất lành mạnh, giàu dinh dưỡng, ngon miệng và được coi là thực phẩm tốt nhất để giảm táo bón, tiểu đường, ung thư ruột và các vấn đề tiêu hóa khác. Dưới đây là 10 loại rau giàu chất xơ giúp giảm cân dễ dàng.
Đậu Hà Lan
Đậu Hà Lan chứa 5,7g chất xơ. Một nghiên cứu nói rằng, đậu Hà Lan có khả năng ảnh hưởng đến lipid huyết tương, trao đổi chất, glucose và kiểm soát cân nặng. Thêm đậu Hà Lan vào chế độ ăn uống giúp giảm cân cũng như giảm đường huyết.
Đậu lăng
Đậu lăng luộc và nấu chín chứa 7,9g chất xơ. Đậu lăng là giải pháp tốt nhất để giảm cân do hàm lượng chất xơ cao và ít calo. Tiêu thụ đậu lăng mang lại cảm giác no và ngăn chúng ta ăn quá nhiều các loại thực phẩm không lành mạnh khác.
Cải Brussels (cải bi)
Cải Brussels nấu chín chứa 3,8g chất xơ. Chúng chứa ít chất béo bão hòa và calo nhưng lại giàu protein và chất xơ. Cải Brussels rất hiệu quả để giảm cân vì chúng có xu hướng làm no bụng cùng với việc cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết. Tránh để rau mầm chín quá.
Đậu bắp (Ladyfinger)
Đậu bắp chứa 3,2g chất xơ. Bao gồm đậu bắp trong bữa ăn giúp chúng ta no lâu. Nó cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu giúp cải thiện tiêu hóa, trao đổi chất của cơ thể và sức mạnh cơ bắp.
Bông cải xanh
Bông cải xanh chứa 2,6 g chất xơ. Loại rau xanh này rất tốt cho việc giảm cân do chứa nhiều chất xơ. Tiêu thụ đủ lượng bông cải xanh làm giảm mức độ chất béo nội tạng, ngăn ngừa táo bón và hạn chế ăn quá nhiều.
Collard Greens (cải búp)
Collard greens chứa 4g chất xơ. Chúng rất giàu vitamin C, vitamin A, vitamin K, vitamin B6, canxi và sắt. Cải xanh cũng được biết đến với đặc tính chống oxy hóa và giảm cholesterol.
Butternut Squash (bí nghệ)
Bí nghệ chứa 3,2g chất xơ. Loại rau giàu chất xơ này có hàm lượng calo thấp và nhiều chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin C, A, E, B1, mangan và kali giúp ngăn ngừa ung thư, rối loạn tâm thần và các bệnh tim mạch.
Cà rốt
Cà rốt chứa 2,8g chất xơ. Loại rau giòn này cũng là một nguồn cung cấp carotene, kali, vitamin K và các hợp chất chống oxy hóa. Những hợp chất này giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim và mắt.
Đậu xanh
Đậu xanh chứa 2,7g chất xơ. Đậu xanh chứa ít calo và là nguồn cung cấp folate, vitamin C, sắt, đồng và silicon. Những hợp chất này làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và ung thư ruột kết. Đậu xanh cũng tăng cường hệ thống miễn dịch của chúng ta và giúp chống lại nhiễm trùng.
Rau bina
Rau bina chứa 2,2g chất xơ. Loại rau xanh này tốt nhất cho xương, cơ và tim do sự hiện diện của axit béo omega-3 có nguồn gốc thực vật, vitamin B2, sắt, magiê và vitamin K.
Khoai lang
Khoai lang chứa 3g chất xơ. Loại rau có giá trị dinh dưỡng cao này giúp tăng cường sức khỏe đường ruột và tăng cường chức năng của não và mắt. Khoai lang được làm giàu với chất chống oxy hóa và nhiều khoáng chất và vitamin như canxi, vitamin C, selen và vitamin B.