Friday, 22/11/2024

Vì sao ăn nhiều rau mỗi ngày lại ít trở bệnh nặng khi nhiễm COVID-19?

16:52 04/08/2021

Tạp chí Khỏe Đẹp 365 Việc lựa chọn thực phẩm đúng đắn sẽ giúp cơ thể ngăn chặn tình trạng biến chứng nghiêm trọng đến từ COVID-19.

Ảnh minh họa

Các nhà khoa học đã xem xét mối liên hệ giữa chế độ ăn uống có tác động ra sao đến biến chứng COVID. Điều đầu tiên họ nhận thấy, thực phẩm bổ trợ rất nhiều cho hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Đây là khởi đầu tốt cho việc giúp hạn chế bệnh COVID từ nhẹ chuyển sang nặng.

Một công bố vào tháng 5 trên Tạp chí Y khoa BMJ cho biết, các nhà khoa học đã nghiên cứu gần 3.000 người tại các nước Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Anh và Mỹ. Những người này được ăn 2 chế độ gồm hoàn toàn thực vật hoặc rau với hải sản.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, những người ăn chế độ ăn dựa trên thực vật có nguy cơ mắc COVID từ trung bình đến nặng thấp hơn 73% và đối với những người ăn chế độ ăn dựa trên thực vật và hải sản thì thấp hơn 59% so với những người người không tuân theo các chế độ ăn này.

Những người ăn một chế độ ăn ít carbohydrate, nhiều protein có nguy cơ bị nhiễm COVID từ trung bình đến nặng cao gấp 3 lần so với những người ăn các món ăn hoàn toàn là thực vật.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng khuyến nghị, để tránh bị chuyển bệnh nặng do COVID thì cần có chế độ ăn nhiều loại trái cây và rau quả, các loại đậu như đậu lăng, đậu xanh, đậu Hà Lan, hay các loại hạt, ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt, yến mạch, kê, ngô. Mọi người nên ăn ít nhất 400 gam trái cây và rau mỗi ngày.

Theo Pháp luật TPHCM

https://plo.vn/an-sach-song-khoe/vi-sao-an-nhieu-rau-moi-ngay-lai-it-tro-benh-nang-khi-nhiem-covid19-1005943.html

Chia sẻ bài viết

Chế độ ăn giúp người bệnh viêm gan ngăn ngừa tổn thương gan

Khi được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan, ngoài việc ...

18/09/2023

Bệnh viện Bạch Mai thông tin về tình trạng 24 nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

Sáng 13/9, Bộ Y tế đã tổ chức gặp mặt báo chí ...

13/09/2023

Bệnh viện Quân y 121 không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Với không gian rộng rãi, chất lượng khám chữa ...

13/09/2023

Bệnh đau mắt đỏ tăng nhanh, cách nào phòng tránh?

Không đưa tay lên mắt, mũi; thường xuyên rửa tay; ...

13/09/2023

Bổ sung collagen: Lợi và hại thế nào?

Collagen là một loại thực phẩm bổ sung khá phổ ...

13/09/2023

Các bài thuốc dân gian giải rượu

Rượu bia là một thức uống không thể thiếu trong ...

13/09/2023

Thời điểm tập thể dục tốt nhất cho sức khỏe?

Tập thể dục mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, ...

13/09/2023

Căn bệnh hơn 50% người già ở TP.HCM mắc phải

Qua khám sức khỏe và tầm soát bệnh mạn tính không ...

13/09/2023

Top các bệnh nghề nghiệp mà nhân viên văn phòng hay gặp phải

Những người thường xuyên làm việc trong phòng kín ...

13/09/2023

Mất tiền xăm môi, người phụ nữ nhận lại đôi môi bị nhiễm trùng

Phòng khám Da liễu, BVĐK tỉnh Phú Thọ vừa tiếp ...

13/09/2023
Thong ke