Thursday, 21/11/2024

Những lợi ích không ngờ của việc ăn chân gà

17:49 02/08/2021

Tạp chí Khỏe Đẹp 365 Chân gà sả tắc, chân gà nướng, gỏi chân gà rút xương… là những món ăn rất ngon và tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích đối với sức khỏe của chân gà.

Ảnh minh họa

Nguồn collagen dồi dào

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Khoa Thú y, Đại học Chung-Hsing, Đài Loan đã chỉ ra rằng, trong chân gà có chứa hàm lượng collagen rất cao, tương tự như collagen có trong các loại rau lá xanh và trái cây. Collagen là một trong những chất đặc biệt cần thiết để duy trì độ đàn hồi của da, giúp cơ thể hấp thụ canxi và các loại protein.

Giảm nguy cơ gãy xương

Bệnh khớp và các vấn đề về xương thường xảy ra ở người cao tuổi do cơ thể đã giảm khả năng hấp thụ canxi. Chân gà chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng quan trọng như protein, canxi, collagen giúp củng cố cấu trúc xương và ngăn ngừa các bệnh xương dễ gãy. Vì vậy, bổ sung món chân gà vào thực đơn hàng ngày từ lúc trẻ sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến xương khi về già.

Hỗ trợ chữa lành vết thương

Chân gà có công dụng hỗ trợ chữa lành vết thương nhờ chứa các chất dinh dưỡng như protein và canxi. Hai chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng này sẽ giúp tái tạo dây thần kinh, cơ bắp và xương của con người.

Cải thiện chức năng tiêu hóa

Phần chân gà chứa mô liên kết và sụn rất ngon. Khi chân gà được hầm lên thì tất cả các chất dinh dưỡng như protein, collagen, chondroitin và glucosamine sẽ hòa tan vào nước, tạo thành món nước dùng hay súp với hương vị hấp dẫn, giúp cho việc tiêu hóa thức ăn hiệu quả hơn.

Duy trì móng chắc khỏe

Chân gà nấu chín sẽ tiết ra một số chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể như axit amin, collagen, glycine, hidroksipolin và proline, giúp duy trì móng chắc khỏe.

Duy trì nướu khỏe mạnh

Nguyên nhân gây ra một số loại bệnh nướu răng là do sức khỏe răng miệng kém. Ngoài ra, sự thiếu hụt vitamin và các chất dinh dưỡng khác cũng sẽ tạo ra các vấn đề ở nướu. Các mô liên kết và sụn, trong chân gà có chứa collagen, axit amin và một số chất tạo gelatin sẽ giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của nướu răng.

Cải thiện hệ thống miễn dịch

Ngoài các chất dinh dưỡng cần thiết như collagen hoặc chất tạo gelatin, trong chân gà còn chứa nhiều loại khoáng chất khác như kẽm, đồng, magiê, canxi và phốt pho. Tất cả các khoáng chất này đều cần thiết để hỗ trợ cơ thể tăng khả năng miễn dịch và chống chọi lại bệnh tật.

Theo Lao động

https://laodong.vn/dinh-duong-am-thuc/nhung-loi-ich-khong-ngo-cua-viec-an-chan-ga-936741.ldo

Chia sẻ bài viết

Chế độ ăn giúp người bệnh viêm gan ngăn ngừa tổn thương gan

Khi được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan, ngoài việc ...

18/09/2023

Bệnh viện Bạch Mai thông tin về tình trạng 24 nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

Sáng 13/9, Bộ Y tế đã tổ chức gặp mặt báo chí ...

13/09/2023

Bệnh viện Quân y 121 không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Với không gian rộng rãi, chất lượng khám chữa ...

13/09/2023

Bệnh đau mắt đỏ tăng nhanh, cách nào phòng tránh?

Không đưa tay lên mắt, mũi; thường xuyên rửa tay; ...

13/09/2023

Bổ sung collagen: Lợi và hại thế nào?

Collagen là một loại thực phẩm bổ sung khá phổ ...

13/09/2023

Các bài thuốc dân gian giải rượu

Rượu bia là một thức uống không thể thiếu trong ...

13/09/2023

Thời điểm tập thể dục tốt nhất cho sức khỏe?

Tập thể dục mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, ...

13/09/2023

Căn bệnh hơn 50% người già ở TP.HCM mắc phải

Qua khám sức khỏe và tầm soát bệnh mạn tính không ...

13/09/2023

Top các bệnh nghề nghiệp mà nhân viên văn phòng hay gặp phải

Những người thường xuyên làm việc trong phòng kín ...

13/09/2023

Mất tiền xăm môi, người phụ nữ nhận lại đôi môi bị nhiễm trùng

Phòng khám Da liễu, BVĐK tỉnh Phú Thọ vừa tiếp ...

13/09/2023
Thong ke