Thursday, 21/11/2024

Trước khi sinh 24 tiếng, mẹ bầu ăn 3 loại thực phẩm này để sinh nở suôn sẻ, cả nhà đều hoan hỉ

11:37 14/07/2021

Tạp chí Khỏe Đẹp 365 Mẹ bầu cần chú ý đến chế độ ăn uống của mình 1 ngày trước khi sinh nở.

Thực phẩm quả thật có liên quan đến việc sinh nở của người phụ nữ. Trong quá trình sinh nở, thể chất và tinh thần của mẹ bầu tiêu hao quá mức, tử cung co bóp kém có thể dẫn đến kéo dài quá trình chuyển dạ. Vì vậy, trong vòng 24 giờ trước khi sinh, mẹ bầu phải sắp xếp chế độ ăn uống hợp lý. Mẹ có biết những loại thực phẩm nào có thể giúp thai kỳ sinh nở suôn sẻ không?

Trước khi sinh 24 giờ, mẹ bầu ăn 3 loại thực phẩm này sẽ có lợi nhất cho việc sinh nở:

1. Thực phẩm dễ tiêu hóa và hấp thụ

Trong tháng 10 của thai kỳ, thời điểm mẹ bầu căng thẳng nhất chính là thời khắc “sinh nở”. Bị ảnh hưởng bởi những cơn co thắt và áp lực tâm lý, nhiều phụ nữ lo lắng quá mức. Lúc này, mẹ bầu nên ăn một số thức ăn dễ hấp thu, tiêu hóa để nạp đủ năng lượng cho cơ thể như bánh mì, cháo kê, bánh dẻo....

Mẹ bầu nên ăn một số thức ăn dễ hấp thu, tiêu hóa để nạp đủ năng lượng cho cơ thể như bánh mì, cháo kê, bánh dẻo...(Ảnh minh họa)

2. Thức ăn lỏng

Các cơn co thắt tử cung của mẹ bầu sẽ thường xuyên xảy ra khi sắp sinh. Những cơn đau co thắt tăng mạnh khiến tâm trạng mẹ bầu vô cùng tồi tệ. Lúc này, mẹ bầu nên ăn các loại thức ăn lỏng như cháo, miến, phở, uống nước đường, nước trái cây để bớt căng thẳng, giảm đau, rút ngắn quá trình sinh nở.

Mẹ bầu nên uống nước trái cây để giảm bớt căng thẳng, rút ngắn quá trình sinh nở. (Ảnh minh họa)

3. Sô cô la

Sô cô la rất giàu tinh bột, chất béo, chất đạm và các khoáng chất khác nhau giúp cơ thể người hấp thụ và tiêu hóa nhanh. Bà bầu ăn sô cô la trước khi sinh sẽ có đủ sức để sinh nở nhanh và thuận lợi nhất.

Mặc dù trong 24 giờ trước khi sinh, mẹ bầu có thể ăn một số thực phẩm để giúp mẹ bầu sinh nở thuận lợi nhưng bạn cũng phải lưu ý một số vấn đề. Trước khi sinh, nhu động đường tiêu hóa trong cơ thể bạn sẽ chậm lại.

Vì vậy, bạn không nên ăn đồ chiên xào nhiều dầu mỡ, không nên ăn quá nhiều muối. Ăn quá nhiều thực phẩm này có thể làm trầm trọng thêm tình trạng phù chân tay mẹ bầu. Trứng gà tuy bổ dưỡng nhưng bạn không nên ăn quá nhiều trước khi sinh vì không có lợi cho quá trình tiêu hóa.

Theo Emdep.vn

https://emdep.vn/mang-thai/truoc-khi-sinh-24-tieng-me-bau-an-3-loai-thuc-pham-nay-de-sinh-no-suon-se-ca-nha-deu-hoan-hi-20210712145006424.htm

Chia sẻ bài viết

Chế độ ăn giúp người bệnh viêm gan ngăn ngừa tổn thương gan

Khi được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan, ngoài việc ...

18/09/2023

Bệnh viện Bạch Mai thông tin về tình trạng 24 nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

Sáng 13/9, Bộ Y tế đã tổ chức gặp mặt báo chí ...

13/09/2023

Bệnh viện Quân y 121 không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Với không gian rộng rãi, chất lượng khám chữa ...

13/09/2023

Bệnh đau mắt đỏ tăng nhanh, cách nào phòng tránh?

Không đưa tay lên mắt, mũi; thường xuyên rửa tay; ...

13/09/2023

Bổ sung collagen: Lợi và hại thế nào?

Collagen là một loại thực phẩm bổ sung khá phổ ...

13/09/2023

Các bài thuốc dân gian giải rượu

Rượu bia là một thức uống không thể thiếu trong ...

13/09/2023

Thời điểm tập thể dục tốt nhất cho sức khỏe?

Tập thể dục mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, ...

13/09/2023

Căn bệnh hơn 50% người già ở TP.HCM mắc phải

Qua khám sức khỏe và tầm soát bệnh mạn tính không ...

13/09/2023

Top các bệnh nghề nghiệp mà nhân viên văn phòng hay gặp phải

Những người thường xuyên làm việc trong phòng kín ...

13/09/2023

Mất tiền xăm môi, người phụ nữ nhận lại đôi môi bị nhiễm trùng

Phòng khám Da liễu, BVĐK tỉnh Phú Thọ vừa tiếp ...

13/09/2023
Thong ke