Thursday, 21/11/2024

Trứng gà màu nâu và trắng: Loại nào tốt hơn?

21:21 30/11/2022

Tạp chí Khỏe Đẹp 365 Trứng gà có hai màu trắng và nâu. Cả hai đều phổ biến và có sẵn ở các chợ, siêu thị, cửa hàng…

1. Vì sao có sự khác biệt về màu sắc?

Màu sắc của trứng phụ thuộc chủ yếu vào giống gà và sắc tố mà gà mái tạo ra.

Các yếu tố khác như chế độ ăn uống, mức độ căng thẳng và môi trường cũng có thể ảnh hưởng đến màu sắc của vỏ trứng.

Ảnh minh họa

2. Giá trị dinh dưỡng

Không có sự khác biệt về dinh dưỡng giữa trứng nâu và trắng. Thay vào đó, chế độ ăn của gà mái và các yếu tố môi trường có thể ảnh hưởng đến dinh dưỡng của trứng.

Về giá trị dinh dưỡng, 50 gram hoặc một quả trứng lớn chứa khoảng 71 kCal năng lượng, 6,3 gram protein, 0,3 gram carbohydrate và 4,7 gram chất béo.

Một quả trứng cũng có khoảng 0,8 mg sắt, 0,6 mg kẽm, 15,4 mg selen, 23,5 mg folate, 147 mg choline, 0,4 mcg vitamin B12 và 80 mcg vitamin A, theo Times of India.

3. Không tìm thấy sự khác biệt

Một số nghiên cứu đã được tiến hành để tìm xem có tồn tại sự khác biệt về dinh dưỡng giữa trứng gà vỏ trắng và vỏ nâu hay không.

Tuy nhiên, họ đã phát hiện ra rằng màu vỏ không ảnh hưởng đến chất lượng hoặc thành phần dinh dưỡng của loại trứng.

Sự khác biệt duy nhất chủ yếu được tìm thấy là sắc tố của vỏ.

4. Loại nào tốt cho sức khỏe hơn?

Ảnh minh họa

Nhiều người cho rằng trứng có màu nhất định tốt cho sức khỏe hoặc ngon hơn màu còn lại.

Tuy nhiên, thực tế là tất cả các loại trứng - nâu hoặc trắng - đều giống nhau về mặt dinh dưỡng. Do đó, cả trứng trắng và trứng nâu đều là lựa chọn lành mạnh cho bạn.

Về việc liệu có tồn tại bất kỳ sự khác biệt nào hay không, một nghiên cứu cho rằng trứng nâu nặng hơn trứng trắng và có nhiều vỏ và lòng trắng trứng hơn.

Nghiên cứu này cũng cho rằng trứng có vỏ màu nâu có thể có ít lòng đỏ hơn.

5. Cách chọn trứng?

Theo Times of India, thay vì tập trung vào màu sắc của vỏ trứng, có những yếu tố khác nên được chú ý hơn khi lựa chọn trứng để ăn, đó là:

- Tăng cường omega-3: Trứng có nhãn này được đẻ ra từ những con gà mái được cho ăn chế độ ăn giàu omega-3.

Chế độ ăn uống lành mạnh này nuôi dưỡng trứng, làm cho trứng giàu axit béo omega-3.

- Hữu cơ: Trứng “hữu cơ” được đẻ từ những con gà mái không biến đổi gien và ăn thức ăn hữu cơ.

Gà cũng không được cung cấp bất kỳ loại hormone hay thuốc kháng sinh nào.

- Nuôi thả rông: Trứng “thả rông” được đẻ từ những con gà được thả rông ngoài trời.

Vì vậy, những con gà này sẽ có chất lượng cuộc sống cao hơn, điều này sẽ cải thiện giá trị dinh dưỡng của trứng của chúng.

Theo thanhnien

https://thanhnien.vn/trung-ga-mau-nau-va-trang-loai-nao-tot-hon-post1526046.html

Chia sẻ bài viết

Chế độ ăn giúp người bệnh viêm gan ngăn ngừa tổn thương gan

Khi được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan, ngoài việc ...

18/09/2023

Bệnh viện Bạch Mai thông tin về tình trạng 24 nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

Sáng 13/9, Bộ Y tế đã tổ chức gặp mặt báo chí ...

13/09/2023

Bệnh viện Quân y 121 không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Với không gian rộng rãi, chất lượng khám chữa ...

13/09/2023

Bệnh đau mắt đỏ tăng nhanh, cách nào phòng tránh?

Không đưa tay lên mắt, mũi; thường xuyên rửa tay; ...

13/09/2023

Bổ sung collagen: Lợi và hại thế nào?

Collagen là một loại thực phẩm bổ sung khá phổ ...

13/09/2023

Các bài thuốc dân gian giải rượu

Rượu bia là một thức uống không thể thiếu trong ...

13/09/2023

Thời điểm tập thể dục tốt nhất cho sức khỏe?

Tập thể dục mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, ...

13/09/2023

Căn bệnh hơn 50% người già ở TP.HCM mắc phải

Qua khám sức khỏe và tầm soát bệnh mạn tính không ...

13/09/2023

Top các bệnh nghề nghiệp mà nhân viên văn phòng hay gặp phải

Những người thường xuyên làm việc trong phòng kín ...

13/09/2023

Mất tiền xăm môi, người phụ nữ nhận lại đôi môi bị nhiễm trùng

Phòng khám Da liễu, BVĐK tỉnh Phú Thọ vừa tiếp ...

13/09/2023
Thong ke