Monday, 06/05/2024

Những mẹo hay với đá lạnh có thể bạn chưa biết

16:34 13/09/2022

Tạp chí Khỏe Đẹp 365 Đá lạnh không chỉ là "vị cứu tinh" giúp giải nhiệt vào mùa hè mà còn giúp món ăn ngon hơn, bảo quản thực phẩm, thậm chí làm sạch dụng cụ nhà bếp.

Mẹo giúp món ăn ngon hơn

Làm giòn thức ăn

Để những loại thực phẩm như rau củ, tai heo luộc, chân gà luộc… thêm độ giòn ngon và giữ được màu đẹp mắt, khi luộc xong bạn chỉ cần cho ngay chúng vào tô nước đá lạnh, ngâm khoảng 5 phút rồi vớt ra. 

Giảm vị đắng của khổ qua (mướp đắng)

Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia, khổ qua (mướp đắng) mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng với vị đắng đặc trưng sẽ khó khiến nhiều người, đặc biệt là trẻ thích nghi và chấp nhận ăn thực phẩm này. Vì vậy, để giảm bớt độ đắng, bạn chỉ cần chuẩn bị một tô nước đá rồi xếp mướp đắng lên trên. Lúc này đá lạnh sẽ mướp đắng giảm vị đắng và giòn ngon hơn.

Đá lạnh có thể giúp món rau của bạn trở nên giòn hơn (Ảnh: P.J)

Hút váng mỡ

Những món ăn có nhiều dầu mỡ sẽ không tốt cho sức khỏe. Để lấy đi lớp dầu này, bạn hãy thử dùng muôi múc đầy đá lạnh rồi lướt nhanh trên bề mặt thức ăn, dầu mỡ bám hết vào đáy muôi đá.

Giúp cơm thơm dẻo

Để hạt cơm sau khi nấu có độ dẻo và ngọt hơn, bạn chỉ cần thực hiện mẹo nhỏ là cho vài viên đá vào nồi sau khi đã vo gạo và đổ nước vào. Tiếp đến, để khoảng 15 phút mới cắm điện nấu cơm.

Khử mùi hăng của hành

Hành tây là loại rau gia vị cần thiết cho các món salad, nhưng nó lại có mùi hăng và khi để lâu thường dễ bị nhũn. Để khắc phục, sau khi đã thái mỏng bạn hãy ngâm hành trong nước đá lạnh khoảng 30 phút trước khi chế biến.

Mẹo bảo quản thực phẩm

Bảo quản rau thơm

Với những loại rau mùi thơm ít sử dụng thì mẹo bảo quản là rửa sạch, cho vào khay đá và đổ dầu oliu vào ngập rau. Chờ cho đến khi đông đá lại thì bạn tách ra bỏ vào túi zip và giữ trong ngăn đông, khi nào cần dùng thì lấy ra.

Bảo quản các loại nước cốt

Tương tự nếu muốn giữ nước cốt chanh, cam, bưởi… bạn hãy vắt lấy nước rồi cho vào khay đá làm đông, đến khi dùng chỉ cần lấy ra chờ cho tan.

Mẹo giúp vệ sinh dụng cụ nhà bếp

Làm sạch chai lọ

Những chiếc chai lọ có miệng nhỏ rất khó để lau chùi và khử mùi bằng khăn. Bạn có thể chuẩn bị một ít muối, nước cốt chanh và vài viên đá cho vào chai lọ rồi lắc đều một lúc, tiếp theo là làm sạch với nước.

Khử mùi chỗ lọc rác ở bồn rửa

Lấy nước và giấm với tỷ lệ bằng nhau rồi cho vào khay đá làm đông. Sau khi đông, bạn thả vài viên đá vào chỗ lọc rác để cho tan dần. Đá tan sẽ giúp làm sạch và khử mùi rất hiệu quả.

Theo báo Dân Trí

https://dantri.com.vn/suc-khoe/nhung-meo-hay-voi-da-lanh-co-the-ban-chua-biet-20220901222648223.htm

Chia sẻ bài viết

Chế độ ăn giúp người bệnh viêm gan ngăn ngừa tổn thương gan

Khi được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan, ngoài việc ...

18/09/2023

Bệnh viện Bạch Mai thông tin về tình trạng 24 nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

Sáng 13/9, Bộ Y tế đã tổ chức gặp mặt báo chí ...

13/09/2023

Bệnh viện Quân y 121 không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Với không gian rộng rãi, chất lượng khám chữa ...

13/09/2023

Bệnh đau mắt đỏ tăng nhanh, cách nào phòng tránh?

Không đưa tay lên mắt, mũi; thường xuyên rửa tay; ...

13/09/2023

Bổ sung collagen: Lợi và hại thế nào?

Collagen là một loại thực phẩm bổ sung khá phổ ...

13/09/2023

Các bài thuốc dân gian giải rượu

Rượu bia là một thức uống không thể thiếu trong ...

13/09/2023

Thời điểm tập thể dục tốt nhất cho sức khỏe?

Tập thể dục mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, ...

13/09/2023

Căn bệnh hơn 50% người già ở TP.HCM mắc phải

Qua khám sức khỏe và tầm soát bệnh mạn tính không ...

13/09/2023

Top các bệnh nghề nghiệp mà nhân viên văn phòng hay gặp phải

Những người thường xuyên làm việc trong phòng kín ...

13/09/2023

Mất tiền xăm môi, người phụ nữ nhận lại đôi môi bị nhiễm trùng

Phòng khám Da liễu, BVĐK tỉnh Phú Thọ vừa tiếp ...

13/09/2023
Thong ke