Thursday, 21/11/2024

Loạt thực phẩm không hề “hiếm có khó tìm”, giúp bạn tăng sức đề kháng trong mùa dịch bệnh

11:17 04/06/2021

Tạp chí Khỏe Đẹp 365 Những loại thực phẩm có khả năng chống viêm mạnh mẽ luôn được nhiều gia đình ưu tiên sử dụng trong mùa dịch.

1. Hạt chia

Hạt chia tuy nhỏ nhưng lại có vô vàn giá trị dinh dưỡng. Chúng chứa rất nhiều chất xơ, chất béo lành mạnh như omega 3, protein và vô số vitamin cùng khoáng chất. Cứ trên 100g hạt chia sẽ có 17,8 chất béo. Omega 3 này đến từ axit alpha-linoleic tương tự như chất béo có trong cá hồi. Và khả năng oxy hóa tuyệt vời của chất xơ cũng góp phần không nhỏ vào khả năng chống viêm của nó.

2. Dầu oliu

2 muỗng canh dầu oliu mỗi ngày sẽ cung cấp chất chống oxy hóa và polyphenol đáng kinh ngạc với lợi ích chống viêm mạnh mẽ. Nó đã được chứng minh là giúp cải thiện tim mạch, ngăn ngừa ung thư vú, ung thư não, tiểu đường loại 1 và loại 2 cùng các tình trạng thoái hóa thần kinh khác.

3. Trái bơ

Lượng dinh dưỡng dày đặc trong trái bơ có tác dụng chống viêm vô cùng hiệu quả. Chất béo được tìm thấy trong quả bơ là 71% chất béo không bão hòa đơn, 13% chất béo không bão hòa đa và 16% chất béo bão hòa. Ăn bơ mỗi ngày giúp giảm cholesterol và kiểm soát đường huyết rất tốt ở những người mắc tiểu  đường loại 2. Ngoài ra, bơ còn hỗ trợ kiểm soát cân nặng cho người thừa cân và giữ cho bạn luôn có một trái tim khỏe mạnh.

4. Các loại rau lá xanh

Theo CDC các nước trên thế giới, mật độ dinh dưỡng của rau lá xanh rất cao. Chúng giàu vitamin, khoáng chất, polyphenol flavonoid hơn bất kì loại rau củ nào khác. Ăn các loại rau lá xanh như: cải xoong, cải thảo, rau bina, xải xoăn, rau diếp… mỗi ngày không chỉ cung cấp đủ cho cơ thể chất xơ mà còn giúp chống lại tác nhân gây hại đến sức khỏe của bạn.

5. Nghệ

Từ lâu, nghệ đã được sử dụng nhiều trong y học. Trong 1 củ nghệ có chứa hơn 300 thành phần khác nhau nhưng thành phần có lợi nhất là curcumin vì nó có liên quan đến các hoạt động chống oxy hóa, chống viêm, chống ung thư, kháng khuẩn và virus hiệu quả. Ngoài ra, nghệ còn giúp cải thiện vấn đề hô hấp, điều trị tiểu đường, giảm cân, cải thiện chức năng tuyến tụy, giảm triệu chứng đau và tình trạng thoái hóa.

6. Cá béo

Cá hồi, cá trích, cá mòi, cá ngừ, cá bơn và cá hồi đều là những loại cá cung cấp chất béo omega 3 tuyệt vời – loại chất béo chống viêm cực mạnh mà bất cứ ai cũng cần. Đó là lý do tại sao chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyên mọi người ăn nhiều cá hơn, nó thực sự tốt cho cơ thể con người.

Theo Dân Việt

Chia sẻ bài viết

Chế độ ăn giúp người bệnh viêm gan ngăn ngừa tổn thương gan

Khi được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan, ngoài việc ...

18/09/2023

Bệnh viện Bạch Mai thông tin về tình trạng 24 nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

Sáng 13/9, Bộ Y tế đã tổ chức gặp mặt báo chí ...

13/09/2023

Bệnh viện Quân y 121 không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Với không gian rộng rãi, chất lượng khám chữa ...

13/09/2023

Bệnh đau mắt đỏ tăng nhanh, cách nào phòng tránh?

Không đưa tay lên mắt, mũi; thường xuyên rửa tay; ...

13/09/2023

Bổ sung collagen: Lợi và hại thế nào?

Collagen là một loại thực phẩm bổ sung khá phổ ...

13/09/2023

Các bài thuốc dân gian giải rượu

Rượu bia là một thức uống không thể thiếu trong ...

13/09/2023

Thời điểm tập thể dục tốt nhất cho sức khỏe?

Tập thể dục mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, ...

13/09/2023

Căn bệnh hơn 50% người già ở TP.HCM mắc phải

Qua khám sức khỏe và tầm soát bệnh mạn tính không ...

13/09/2023

Top các bệnh nghề nghiệp mà nhân viên văn phòng hay gặp phải

Những người thường xuyên làm việc trong phòng kín ...

13/09/2023

Mất tiền xăm môi, người phụ nữ nhận lại đôi môi bị nhiễm trùng

Phòng khám Da liễu, BVĐK tỉnh Phú Thọ vừa tiếp ...

13/09/2023
Thong ke