Tuesday, 30/04/2024

Ản 1 quả táo luộc chín mỗi ngày sau 1 tuần, cơ thể dần dần có 3 sự thay đổi lớn

09:52 03/06/2021

Tạp chí Khỏe Đẹp 365 Có thể bạn không biết rằng việc ăn táo luộc chín mỗi ngày rất tốt cho đường tiêu hóa cũng như sức khỏe của bạn nói chung.

Táo giúp hỗ trợ giảm cân do hàm lượng chất xơ trong táo làm tăng cường cảm giác no, giảm lượng calo từ đó giảm lượng thực phẩm tiêu thụ. Ăn nhiều táo giúp tăng mật độ khoáng xương, giảm nguy cơ loãng xương. Ngoài ra, ăn táo thường xuyên cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn, ngăn ngừa suy giảm tinh thần và làm chậm các dấu hiệu lão hóa.

Táo giàu canxi hơn các loại trái cây thông thường, giúp chuyển hóa lượng muối dư thừa trong cơ thể. Axit malic trong táo có thể giúp chuyển hóa calo và ngăn ngừa chất béo tích tụ trong cơ thể. Táo cũng giàu pectin- một loại chất xơ hòa tan giúp ngăn ngừa tình trạng táo bón.

Pectin cũng có thể thúc đẩy quá trình thải chì, thủy ngân và mangan trong đường tiêu hóa, điều chỉnh lượng đường trong máu của cơ thể và ngăn chặn sự tăng và giảm đột ngột của lượng đường trong máu. Vì vậy, bạn hãy ăn 1 quả táo luộc chín mỗi ngày và chờ xem sự thay đổi tích cực của cơ thể sau 1 tuần nhé!

Tăng cường nhu động ruột

Sau khi táo được đun nóng, chất xơ pectin trong quả táo có thể được làm mềm. Các loại chất xơ mềm và pectin trong táo sẽ được tiêu hóa và hấp thụ dễ dàng hơn, mang lại hiệu quả dinh dưỡng cao hơn. Ăn táo thường xuyên giúp duy trì nhu động ruột, giúp bạn đi tiêu nhanh và dễ dàng hơn.

Tốt cho đường tiêu hóa

Ăn táo luộc mỗi ngày rất tốt cho việc điều hòa đường tiêu hóa. Táo luộc rất phù hợp với một số đối tượng đặc biệt như người ốm liệt giường, răng miệng không tốt hoặc chức năng tiêu hóa kém. Ăn táo luộc giúp tăng cường tiêu hóa và hấp thụ.

Chống lão hóa

Kiên trì ăn táo luộc mỗi ngày cũng chính là cách để bạn chống lão hóa hiệu quả. Có thể bạn không biết rằng từ lâu nay nước táo là thức uống đặc sản có thể chống lại quá trình oxy hóa. Khi táo được đun nóng thì polyphenol trong táo sẽ tăng lên rất nhiều, các polyphenol này là thành phần chống oxy hóa rất tự nhiên. Khi cơ thể hấp thụ chất này, lượng đường và lipid trong máu sẽ đồng loạt giảm.

Polyphenol trong táo cũng có tác dụng loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, giúp cải thiện khả năng chống oxy hóa trong cơ thể. Ăn táo mỗi ngày sẽ là cách để bạn gái giữ gìn được sức khỏe và vẻ đẹp của bản thân.

Theo Emdep.vn

Chia sẻ bài viết

Chế độ ăn giúp người bệnh viêm gan ngăn ngừa tổn thương gan

Khi được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan, ngoài việc ...

18/09/2023

Bệnh viện Bạch Mai thông tin về tình trạng 24 nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

Sáng 13/9, Bộ Y tế đã tổ chức gặp mặt báo chí ...

13/09/2023

Bệnh viện Quân y 121 không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Với không gian rộng rãi, chất lượng khám chữa ...

13/09/2023

Bệnh đau mắt đỏ tăng nhanh, cách nào phòng tránh?

Không đưa tay lên mắt, mũi; thường xuyên rửa tay; ...

13/09/2023

Bổ sung collagen: Lợi và hại thế nào?

Collagen là một loại thực phẩm bổ sung khá phổ ...

13/09/2023

Các bài thuốc dân gian giải rượu

Rượu bia là một thức uống không thể thiếu trong ...

13/09/2023

Thời điểm tập thể dục tốt nhất cho sức khỏe?

Tập thể dục mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, ...

13/09/2023

Căn bệnh hơn 50% người già ở TP.HCM mắc phải

Qua khám sức khỏe và tầm soát bệnh mạn tính không ...

13/09/2023

Top các bệnh nghề nghiệp mà nhân viên văn phòng hay gặp phải

Những người thường xuyên làm việc trong phòng kín ...

13/09/2023

Mất tiền xăm môi, người phụ nữ nhận lại đôi môi bị nhiễm trùng

Phòng khám Da liễu, BVĐK tỉnh Phú Thọ vừa tiếp ...

13/09/2023
Thong ke