Friday, 03/05/2024

5 sai lầm ăn uống dịp lễ Tết

21:31 11/12/2022

Tạp chí Khỏe Đẹp 365 Tái sử dụng dầu để chiên nhiều lần, không tiêu thụ đủ men vi sinh, tránh ăn thực phẩm giàu chất béo hay bỏ bữa sáng là những sai lầm mọi người thường mắc phải dịp lễ Tết.

Chúng ta thường có nhiều bữa tiệc thịnh soạn để đón chào lễ Giáng sinh và năm mới. Ảnh: Absolutely.london.

Cuối năm có lẽ là thời điểm yêu thích của mọi người với nhiều lễ hội và kỳ nghỉ dài. Đây cũng là dịp chúng ta có xu hướng ăn uống nhiều hơn bình thường. Nhưng nếu bạn đang tuân theo chế độ ăn riêng và có ý thức về sức khỏe, đây là một số sai lầm trong ăn uống bạn có thể mắc phải.

Không tiêu thụ đủ men vi sinh

Vidhi Chawla, chuyên gia dinh dưỡng, người sáng lập Fisico Diet Clinic, cho biết: “Vào mùa lễ Tết, lượng thức ăn nạp vào cơ thể nhiều hơn. Lúc này, vi khuẩn đường ruột của bạn hoạt động quá sức. Vì vậy, điều quan trọng là phải có đủ men vi sinh như sữa đông để cải thiện hệ tiêu hóa khỏe mạnh và tăng cường sức khỏe cho vi khuẩn trong ruột”.

Bỏ qua thực phẩm có hàm lượng chất béo

Chỉ vì ăn nhiều đồ ăn vặt hoặc các món không tốt cho sức khỏe trong dịp Giáng sinh và năm mới, nhiều người trong chúng ta có xu hướng bỏ qua đồ ăn giàu chất béo tốt để tránh tăng cân.

Nhưng điều quan trọng là bạn phải tiêu thụ nhiều axit béo như các loại hạt, quả bơ, dầu olive vì chúng rất cần thiết cho chế độ ăn uống cân bằng. Những thực phẩm này khiến bạn cảm thấy no, do đó, bạn sẽ ăn ít hơn. Ngoài ra, chúng cũng rất có ích cho sức khỏe tim mạch.

Bạn nên nạp đủ men vi sinh để cải thiện hệ tiêu hóa khỏe mạnh và tăng cường sức khỏe cho vi khuẩn trong ruột. Ảnh: Tastingtable.

Không ăn uống lành mạnh vào ngày không có tiệc

Chúng ta có nhiều bữa tiệc thịnh soạn để đón chào lễ Giáng sinh và năm mới. Tuy nhiên, vào những ngày khác, khi không tiệc tùng, bạn cũng nên tiêu thụ thực phẩm giàu dinh dưỡng và ăn uống lành mạnh để chế độ ăn được cân bằng, theo Chawla.

Bỏ bữa sáng

Cho dù đó là bữa tiệc tại văn phòng hay bất kỳ bữa tiệc năm mới nào, bỏ bữa sáng sẽ khiến bạn ăn quá nhiều vào những bữa này.

Điều đó có thể dẫn đến đầy hơi, chướng bụng, tăng cân và tất nhiên không ai muốn trải qua tất cả những điều này trong kỳ nghỉ lễ.

Tái sử dụng cùng một loại dầu

Mùa lễ hội nào cũng sẽ có rất nhiều đồ ngọt và đồ ăn nhẹ chiên rán. Vì thế, chúng ta có xu hướng sử dụng lại dầu như một cách tiết kiệm và tránh lãng phí. Nhưng đây là điều không tốt cho sức khỏe. Bạn hãy cố gắng sử dụng lượng dầu ở mức thấp nhất và nên chiên nông hơn thay vì chiên ngập dầu.

Theo Zingnews

https://zingnews.vn/5-sai-lam-an-uong-dip-le-tet-post1383905.html

Chia sẻ bài viết

Chế độ ăn giúp người bệnh viêm gan ngăn ngừa tổn thương gan

Khi được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan, ngoài việc ...

18/09/2023

Bệnh viện Bạch Mai thông tin về tình trạng 24 nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

Sáng 13/9, Bộ Y tế đã tổ chức gặp mặt báo chí ...

13/09/2023

Bệnh viện Quân y 121 không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Với không gian rộng rãi, chất lượng khám chữa ...

13/09/2023

Bệnh đau mắt đỏ tăng nhanh, cách nào phòng tránh?

Không đưa tay lên mắt, mũi; thường xuyên rửa tay; ...

13/09/2023

Bổ sung collagen: Lợi và hại thế nào?

Collagen là một loại thực phẩm bổ sung khá phổ ...

13/09/2023

Các bài thuốc dân gian giải rượu

Rượu bia là một thức uống không thể thiếu trong ...

13/09/2023

Thời điểm tập thể dục tốt nhất cho sức khỏe?

Tập thể dục mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, ...

13/09/2023

Căn bệnh hơn 50% người già ở TP.HCM mắc phải

Qua khám sức khỏe và tầm soát bệnh mạn tính không ...

13/09/2023

Top các bệnh nghề nghiệp mà nhân viên văn phòng hay gặp phải

Những người thường xuyên làm việc trong phòng kín ...

13/09/2023

Mất tiền xăm môi, người phụ nữ nhận lại đôi môi bị nhiễm trùng

Phòng khám Da liễu, BVĐK tỉnh Phú Thọ vừa tiếp ...

13/09/2023
Thong ke