Sunday, 05/05/2024

5 nguồn thực phẩm giàu omega-3 giúp tăng cường khả năng miễn dịch

14:33 22/06/2021

Tạp chí Khỏe Đẹp 365 Axit béo omega-3 có nhiều lợi ích khác nhau cho cơ thể và não bộ. Bạn có thể nhận được một lượng lớn chất béo omega-3 từ cá béo, quả óc chó, hạt chia, đậu nành,…

Theo The Times of India, nói về việc duy trì khả năng miễn dịch mạnh mẽ, omega-3 là một chất dinh dưỡng không thường được nhắc đến nhưng lại là một thành phần quan trọng của một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng.

Axit béo omega-3 cung cấp lượng calo tốt, cung cấp năng lượng cho cơ thể giúp tăng cường chức năng tim, cải thiện sức khỏe tâm lý, chống viêm và hỗ trợ phản ứng miễn dịch tốt hơn, cùng với việc cải thiện hệ thống nội tiết.

Có nhiều loại chất béo mà cơ thể bạn có thể sản xuất. Omega-3 là một axit béo thiết yếu phải được tiêu thụ trực tiếp từ các nguồn thực phẩm. Vì vậy, điều cực kỳ quan trọng là phải có thực phẩm giàu omega-3. Dưới đây là 5 nguồn thực phẩm phổ biến của omega-3.

Nếu bạn là người không ăn chay, cá là nguồn cung cấp omega-3 tuyệt vời cho cơ thể. Hầu hết các loại cá như cá hồi và cá thu đều có hàm lượng omega-3 cao. Những loại cá này rất giàu protein và magiê, có thể giúp phục hồi cơ bắp và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Chúng cũng cung cấp cho bạn vitamin B12, D và selen, do đó giúp xây dựng khả năng miễn dịch và cải thiện sức khỏe tâm thần.

Các loại cá béo rất giàu omega-3. Ảnh: NHẬT LINH

Hạt lanh và hạt chia

Hạt lanh và hạt chia có lượng axit béo omega-3 cao. Loại hạt này cũng chứa nhiều sắt, magiê và chất xơ có thể giúp chống lại cholesterol cao và bảo vệ bạn khỏi các gốc tự do có hại được tạo ra trong quá trình trao đổi chất.

Quả óc chó

Quả óc chó rất giàu axit béo omega-3, tốt cho sức khỏe tim mạch và có tác dụng kỳ diệu trong việc giảm cảm giác thèm ăn. Quả óc chó cũng có chất béo không bão hòa đơn giúp cải thiện lượng đường trong máu, mức cholesterol và có đặc tính chống viêm.

Đậu nành

Ngoài việc cung cấp omega-3, đậu nành là một nguồn cung cấp chất xơ và protein dồi dào. Tiêu thụ đậu nành giúp giảm bệnh tim và cải thiện sức khỏe tim mạch.

Quả việt quất

Quả việt quất có hàm lượng calo thấp và chứa nhiều chất chống oxy hóa. Các chất chống oxy hóa trong quả việt quất làm giảm các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim, giảm mức cholesterol LDL và huyết áp.

Theo Pháp luật TPHCM

Chia sẻ bài viết

Chế độ ăn giúp người bệnh viêm gan ngăn ngừa tổn thương gan

Khi được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan, ngoài việc ...

18/09/2023

Bệnh viện Bạch Mai thông tin về tình trạng 24 nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

Sáng 13/9, Bộ Y tế đã tổ chức gặp mặt báo chí ...

13/09/2023

Bệnh viện Quân y 121 không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Với không gian rộng rãi, chất lượng khám chữa ...

13/09/2023

Bệnh đau mắt đỏ tăng nhanh, cách nào phòng tránh?

Không đưa tay lên mắt, mũi; thường xuyên rửa tay; ...

13/09/2023

Bổ sung collagen: Lợi và hại thế nào?

Collagen là một loại thực phẩm bổ sung khá phổ ...

13/09/2023

Các bài thuốc dân gian giải rượu

Rượu bia là một thức uống không thể thiếu trong ...

13/09/2023

Thời điểm tập thể dục tốt nhất cho sức khỏe?

Tập thể dục mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, ...

13/09/2023

Căn bệnh hơn 50% người già ở TP.HCM mắc phải

Qua khám sức khỏe và tầm soát bệnh mạn tính không ...

13/09/2023

Top các bệnh nghề nghiệp mà nhân viên văn phòng hay gặp phải

Những người thường xuyên làm việc trong phòng kín ...

13/09/2023

Mất tiền xăm môi, người phụ nữ nhận lại đôi môi bị nhiễm trùng

Phòng khám Da liễu, BVĐK tỉnh Phú Thọ vừa tiếp ...

13/09/2023
Thong ke