Củ cải giúp giải độc cơ thể bằng cách làm sạch gan và dạ dày. Củ cải rất giàu chất dinh dưỡng giúp hạ huyết áp, chẳng hạn như axit folic, vitamin C, canxi, flavonoid và kali,... Dưới đây là 5 lý do nên thêm củ cải vào chế độ ăn mùa đông.
Lợi ích của củ cải trong mùa đông
Củ cải rất giàu vitamin C, giúp chữa cảm lạnh và ho thông thường, đồng thời tăng cường hệ thống miễn dịch. Mùa đông sắp đến gần và ăn củ cải trong những tháng lạnh hơn có thể rất tốt cho sức khỏe. Nó có rất nhiều enzym tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình phân hủy carbs và chất béo. Nó cũng có hàm lượng đáng kể kali, phốt phát và vitamin C. Loại rau củ này có một số chất chống oxy hóa mạnh giúp cải thiện chức năng gan và hỗ trợ kiểm soát các tình trạng lối sống bao gồm cả huyết áp cao. Củ cải cũng được coi là có lợi cho bệnh nhân tiểu đường vì chúng chứa ít carbs và có chỉ số đường huyết thấp.
Lí do nên thêm củ cải vào chế độ ăn mùa đông
Củ cải kiểm soát huyết áp
Củ cải có kali giúp cơ thể bạn duy trì việc kiểm soát lưu lượng máu và hạ huyết áp, đặc biệt nếu bạn có tiền sử tăng huyết áp.
Củ cải cải thiện khả năng miễn dịch
Do hàm lượng vitamin C cao trong củ cải, nó có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cơ bản của bạn và bảo vệ bạn khỏi cảm lạnh và ho thông thường.
Củ cải cho da và tóc
Củ cải ngăn ngừa phát ban, mụn trứng cá, mụn nhọt và khô da. Loại rau màu trắng này giúp củng cố chân tóc cũng như loại bỏ gàu và kiểm soát rụng tóc.
Củ cải giúp giải độc
Đặc tính lợi tiểu của củ cải giúp bài tiết nước tiểu. Quy trình này giữ cho thận sạch sẽ bằng cách hỗ trợ thanh thải tất cả các chất có hại ra khỏi cơ thể.
Củ cải điều trị ung thư
Hóa chất phenolic chống oxy hóa được tìm thấy trong củ cải giúp ngăn ngừa hoặc điều trị ung thư, đặc biệt là ung thư dạ dày. Điều này chủ yếu là do nitrosamine có mặt, ngăn chặn sự phát triển của nhiều tác nhân gây ung thư.