Friday, 22/11/2024

5 lý do nên thêm củ cải vào chế độ ăn mùa đông

20:00 06/12/2022

Tạp chí Khỏe Đẹp 365 Củ cải giúp giải độc cơ thể bằng cách làm sạch gan và dạ dày. Củ cải rất giàu chất dinh dưỡng giúp hạ huyết áp, chẳng hạn như axit folic, vitamin C, canxi, flavonoid và kali,... Dưới đây là 5 lý do nên thêm củ cải vào chế độ ăn mùa đông.

Lợi ích của củ cải trong mùa đông

Củ cải rất giàu vitamin C, giúp chữa cảm lạnh và ho thông thường, đồng thời tăng cường hệ thống miễn dịch. Mùa đông sắp đến gần và ăn củ cải trong những tháng lạnh hơn có thể rất tốt cho sức khỏe. Nó có rất nhiều enzym tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình phân hủy carbs và chất béo. Nó cũng có hàm lượng đáng kể kali, phốt phát và vitamin C. Loại rau củ này có một số chất chống oxy hóa mạnh giúp cải thiện chức năng gan và hỗ trợ kiểm soát các tình trạng lối sống bao gồm cả huyết áp cao. Củ cải cũng được coi là có lợi cho bệnh nhân tiểu đường vì chúng chứa ít carbs và có chỉ số đường huyết thấp.

5 lí do nên thêm củ cải vào chế độ ăn mùa đông. Ảnh minh họa

Lí do nên thêm củ cải vào chế độ ăn mùa đông

Củ cải kiểm soát huyết áp

Củ cải có kali giúp cơ thể bạn duy trì việc kiểm soát lưu lượng máu và hạ huyết áp, đặc biệt nếu bạn có tiền sử tăng huyết áp.

Củ cải cải thiện khả năng miễn dịch

Do hàm lượng vitamin C cao trong củ cải, nó có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cơ bản của bạn và bảo vệ bạn khỏi cảm lạnh và ho thông thường.

Lí do nên thêm củ cải vào chế độ ăn mùa đông. Ảnh minh họa

Củ cải cho da và tóc

Củ cải ngăn ngừa phát ban, mụn trứng cá, mụn nhọt và khô da. Loại rau màu trắng này giúp củng cố chân tóc cũng như loại bỏ gàu và kiểm soát rụng tóc.

Củ cải giúp giải độc

Đặc tính lợi tiểu của củ cải giúp bài tiết nước tiểu. Quy trình này giữ cho thận sạch sẽ bằng cách hỗ trợ thanh thải tất cả các chất có hại ra khỏi cơ thể.

Củ cải điều trị ung thư

Hóa chất phenolic chống oxy hóa được tìm thấy trong củ cải giúp ngăn ngừa hoặc điều trị ung thư, đặc biệt là ung thư dạ dày. Điều này chủ yếu là do nitrosamine có mặt, ngăn chặn sự phát triển của nhiều tác nhân gây ung thư.

Theo Sức khỏe cộng đồng

https://suckhoecongdongonline.vn/5-ly-do-nen-them-cu-cai-vao-che-do-an-mua-dong-d262851.html

Chia sẻ bài viết

Chế độ ăn giúp người bệnh viêm gan ngăn ngừa tổn thương gan

Khi được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan, ngoài việc ...

18/09/2023

Bệnh viện Bạch Mai thông tin về tình trạng 24 nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

Sáng 13/9, Bộ Y tế đã tổ chức gặp mặt báo chí ...

13/09/2023

Bệnh viện Quân y 121 không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Với không gian rộng rãi, chất lượng khám chữa ...

13/09/2023

Bệnh đau mắt đỏ tăng nhanh, cách nào phòng tránh?

Không đưa tay lên mắt, mũi; thường xuyên rửa tay; ...

13/09/2023

Bổ sung collagen: Lợi và hại thế nào?

Collagen là một loại thực phẩm bổ sung khá phổ ...

13/09/2023

Các bài thuốc dân gian giải rượu

Rượu bia là một thức uống không thể thiếu trong ...

13/09/2023

Thời điểm tập thể dục tốt nhất cho sức khỏe?

Tập thể dục mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, ...

13/09/2023

Căn bệnh hơn 50% người già ở TP.HCM mắc phải

Qua khám sức khỏe và tầm soát bệnh mạn tính không ...

13/09/2023

Top các bệnh nghề nghiệp mà nhân viên văn phòng hay gặp phải

Những người thường xuyên làm việc trong phòng kín ...

13/09/2023

Mất tiền xăm môi, người phụ nữ nhận lại đôi môi bị nhiễm trùng

Phòng khám Da liễu, BVĐK tỉnh Phú Thọ vừa tiếp ...

13/09/2023
Thong ke