Monday, 29/04/2024

Những lợi ích bất ngờ của đậu bắp

10:55 17/07/2021

Tạp chí Khỏe Đẹp 365 Đậu bắp chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, loại quả này có thể cung cấp protein mà nhiều loại trái cây và rau quả khác không có. Điểm qua các lợi ích của đậu bắp đối với sức khỏe trong bài viết sau.

Ảnh minh họa

Bảo vệ phổi của bạn

Sự kết hợp của các chất dinh dưỡng như flavonoid, xanthin và lutein trong đậu bắp mang lại lợi ích to lớn trong việc bảo vệ phổi và trở thành loại rau lành mạnh cho mọi lứa tuổi.

Tốt cho đôi mắt và giúp da khỏe mạnh

Một trong những lợi ích sức khỏe hàng đầu của đậu bắp là giữ cho đôi mắt và làn da của bạn được khỏe mạnh nhờ vào hàm lượng vitamin A dồi dào.

Giảm bớt táo bón và các bệnh về tiêu hóa

Táo bón là một bệnh lý rối loạn tiêu hóa rất đáng lo ngại. Hàm lượng chất xơ cũng như nhiều dưỡng chất có trong chất nhờn của đậu bắp rất hữu ích để giải quyết vấn đề này. Thường xuyên ăn hoặc uống nước đậu bắp sẽ giúp quá trình xử lý thức ăn thừa hoặc chất thải trong hệ tiêu hóa diễn ra suôn sẻ.

Ngăn ngừa ung thư miệng

Nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào nên đậu bắp có thể duy trì ổn định sức khỏe răng miệng trước khả năng bị ung thư.

Duy trì khả năng miễn dịch

Đậu bắp rất hữu ích trong việc duy trì khả năng miễn dịch. Vitamin C trong loại rau này có thể đáp ứng 36% nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Bổ sung đậu bắp vào thực đơn hàng ngày có thể giúp ngăn ngừa ho, nhiễm trùng và loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể.

Ngăn ngừa nguy cơ dị tật bẩm sinh

Đậu bắp tươi là nguồn cung cấp folate cao, rất tốt cho sức khỏe thai phụ, giúp ngăn ngừa nguy cơ dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

Giảm cân và loại bỏ cholesterol

Đậu bắp là loại rau có hàm lượng calo thấp, 100 gam chỉ chứa 30 calo nên rất có lợi cho việc giảm cân. Ngoài ra, chất xơ, khoáng chất, vitamin và không chứa chất béo bão hòa trong đậu bắp đã giúp loại rau này trở thành thực phẩm tốt nhất để kiểm soát cân nặng và loại bỏ cholesterol trong cơ thể.

Tăng độ chắc khỏe cho xương

Đậu bắp chứa vitamin K có tác dụng giúp xương chắc khỏe. Ngoài vitamin K, đậu bắp còn chứa canxi, rất hữu ích để giúp xương, răng và móng khỏe mạnh.

Giúp chuyển hóa năng lượng

Hàm lượng magie trong đậu bắp đóng vai trò như một chất xúc tác trong các phản ứng sinh học trong cơ thể. Còn mangan có chức năng tổng hợp urê, hình thành mô liên kết với xương và ngăn chặn quá trình peroxy hóa lipid bởi các gốc tự do. Cả hai hợp chất này đều rất quan trọng trong quá trình kiểm soát quá trình chuyển hóa năng lượng trong cơ thể.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Chất xơ và các chất chống oxy hóa như procyanidin, catechin, quercetin, epicatehin trong đậu bắp có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Theo Lao động

https://laodong.vn/dinh-duong-am-thuc/nhung-loi-ich-bat-ngo-cua-dau-bap-930678.ldo

Chia sẻ bài viết

Chế độ ăn giúp người bệnh viêm gan ngăn ngừa tổn thương gan

Khi được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan, ngoài việc ...

18/09/2023

Bệnh viện Bạch Mai thông tin về tình trạng 24 nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

Sáng 13/9, Bộ Y tế đã tổ chức gặp mặt báo chí ...

13/09/2023

Bệnh viện Quân y 121 không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Với không gian rộng rãi, chất lượng khám chữa ...

13/09/2023

Bệnh đau mắt đỏ tăng nhanh, cách nào phòng tránh?

Không đưa tay lên mắt, mũi; thường xuyên rửa tay; ...

13/09/2023

Bổ sung collagen: Lợi và hại thế nào?

Collagen là một loại thực phẩm bổ sung khá phổ ...

13/09/2023

Các bài thuốc dân gian giải rượu

Rượu bia là một thức uống không thể thiếu trong ...

13/09/2023

Thời điểm tập thể dục tốt nhất cho sức khỏe?

Tập thể dục mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, ...

13/09/2023

Căn bệnh hơn 50% người già ở TP.HCM mắc phải

Qua khám sức khỏe và tầm soát bệnh mạn tính không ...

13/09/2023

Top các bệnh nghề nghiệp mà nhân viên văn phòng hay gặp phải

Những người thường xuyên làm việc trong phòng kín ...

13/09/2023

Mất tiền xăm môi, người phụ nữ nhận lại đôi môi bị nhiễm trùng

Phòng khám Da liễu, BVĐK tỉnh Phú Thọ vừa tiếp ...

13/09/2023
Thong ke