Thursday, 21/11/2024

Ngày nào cũng ăn đậu phụ, chuyện gì xảy ra cho cơ thể?

09:39 13/05/2021

Tạp chí Khỏe Đẹp 365 Đậu phụ vốn có hương vị nhạt nhẽo khiến mọi người không thích nhưng ăn hằng ngày có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Nếu bữa ăn của bạn thường nhiều thịt, đồ nguội, hay trứng thì việc chuyển sang món đậu phụ thực sự có thể làm nên điều kỳ diệu đối với mức cholesterol của bạn. 

Không giống như protein từ động vật, đậu phụ không chứa bất kỳ cholesterol nào. Thịt đỏ đã qua chế biến thường chứa nhiều chất béo bão hòa, có thể làm tăng mức cholesterol LDL có hại và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Nhưng đậu phụ luôn làm ngược lại những điều này.

Một nghiên cứu năm 2020 được công bố của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) khi tổ chức này phân tích dữ liệu từ 200.000 người và phát hiện ra rằng, những chỉ tiêu thụ một phần đậu phụ mỗi tuần có thể giảm 18% nguy cơ mắc bệnh tim so với những người không ăn đậu phụ.

Nhiều nghiên cứu cho thấy chất isoflavone và nhiều hợp chất có trong đậu nành, hoặc các thực phẩm làm từ đậu nành như đậu phụ giúp cải thiện điều chỉnh lượng đường huyết trong cơ thể.

Hãy nhớ rằng, khi ai đó mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 hoặc tiền tiểu đường, cơ thể của họ phải vật lộn để giữ lượng đường (glucose) trong máu giảm xuống.

Ngoài ra, một nghiên cứu năm 2020 trên 560.000 người cho thấy rằng chế độ ăn uống có đậu phụ, thì những người này giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Có nhiều nghiên cứu cho thấy thường xuyên ăn đậu phụ có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Chẳng hạn, 2 nghiên cứu tổng quan cho thấy những người đàn ông ăn đậu phụ có nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn 32-51%. Một nghiên cứu khác cho thấy, phụ nữ ăn nhiều đậu phụ giảm 59% ung thư dạ dày.

Đậu phụ được coi là một loại protein hoàn chỉnh, có nghĩa là nó chứa tất cả 9 loại axit amin thiết yếu. Do đó, chỉ một khẩu phần đậu phụ 100 gam cung cấp 8 gam protein và đáp ứng 15% giá trị canxi hàng ngày của bạn, và giúp ngăn ngừa mất xương.

Theo Pháp luật TPHCM

Chia sẻ bài viết

Chế độ ăn giúp người bệnh viêm gan ngăn ngừa tổn thương gan

Khi được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan, ngoài việc ...

18/09/2023

Bệnh viện Bạch Mai thông tin về tình trạng 24 nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

Sáng 13/9, Bộ Y tế đã tổ chức gặp mặt báo chí ...

13/09/2023

Bệnh viện Quân y 121 không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Với không gian rộng rãi, chất lượng khám chữa ...

13/09/2023

Bệnh đau mắt đỏ tăng nhanh, cách nào phòng tránh?

Không đưa tay lên mắt, mũi; thường xuyên rửa tay; ...

13/09/2023

Bổ sung collagen: Lợi và hại thế nào?

Collagen là một loại thực phẩm bổ sung khá phổ ...

13/09/2023

Các bài thuốc dân gian giải rượu

Rượu bia là một thức uống không thể thiếu trong ...

13/09/2023

Thời điểm tập thể dục tốt nhất cho sức khỏe?

Tập thể dục mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, ...

13/09/2023

Căn bệnh hơn 50% người già ở TP.HCM mắc phải

Qua khám sức khỏe và tầm soát bệnh mạn tính không ...

13/09/2023

Top các bệnh nghề nghiệp mà nhân viên văn phòng hay gặp phải

Những người thường xuyên làm việc trong phòng kín ...

13/09/2023

Mất tiền xăm môi, người phụ nữ nhận lại đôi môi bị nhiễm trùng

Phòng khám Da liễu, BVĐK tỉnh Phú Thọ vừa tiếp ...

13/09/2023
Thong ke