Monday, 29/04/2024

6 loại thực phẩm thường bị nhiều người ăn sai cách

17:17 26/06/2021

Tạp chí Khỏe Đẹp 365 Đôi khi chúng ta không phát hiện ra rằng cách chế biến những thực phẩm quen thuộc hàng ngày là hoàn toàn sai cách, vô tình làm mất chất

Một số thực phẩm như: Măng tây, dâu tây, sữa chua và đậu đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng chúng ta thường không ăn đúng cách và cuối cùng sẽ bỏ lỡ chất dinh dưỡng của chúng.

Măng tây

Ngay cả khi có ít thời gian để nấu ăn, bạn cũng không nên nấu măng tây trong lò vi sóng. Lò vi sóng sẽ làm cạn kiệt hàm lượng vitamin C của loại rau này do chất dinh dưỡng hòa tan trong nước. Cách lý tưởng để nấu các cọng măng tây là hấp hoặc chiên để chúng mềm và giòn.

Kiwi

Vỏ kiwi chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, đặc biệt là chất xơ, folate và vitamin E. Việc tiêu thụ toàn bộ quả kiwi (bao gồm cả vỏ) sẽ làm tăng hàm lượng chất xơ, vitamin E và folate lên 50%, 32% và 34%. Vì nhiều người không cung cấp đủ các chất dinh dưỡng này trong chế độ ăn uống của họ, nên việc ăn kiwi để nguyên vỏ là một cách dễ dàng để khắc phục.

Cà chua

Cà chua là một trong những loại thực phẩm phải được nấu chín để có thể được hưởng lợi từ các chất dinh dưỡng như lycopene giúp bảo vệ chống lại các khối u và bệnh tim. Các chất dinh dưỡng sẽ tăng lên nếu bạn đun cà chua đến 194 ° F.

Trà đen

Trà đen là một trong những thức uống được tiêu thụ nhiều nhất nhưng bạn nên lưu ý không nên pha loại trà này với sữa. Các sản phẩm từ sữa không ảnh hưởng đến chất chống oxy hóa trong trà, nhưng chúng ngăn chặn các lợi ích tim mạch của trà vì protein trong sữa làm cho các chất dinh dưỡng trong trà khó hấp thụ hơn.

Dâu tây

Tương tự như hầu hết các loại trái cây màu đỏ, dâu tây rất giàu chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin C. Những loại trái cây này nên được ăn ngay chứ không nên cất giữ. Khi dâu tây bị cắt ra, chúng sẽ trở nên nhạy cảm với ánh sáng, rất dễ mất chất dinh dưỡng.

Bông cải xanh

Bông cải xanh là một trong những loại thực phẩm nên ăn sống hoặc hấp. Trên thực tế, bằng cách luộc hoặc chiên chúng sẽ làm mất đi vitamin C, chất diệp lục, chất chống oxy hóa và các hợp chất chống ung thư, tất cả đều cần thiết cho cơ thể.

Theo Emdep.vn

Chia sẻ bài viết

Chế độ ăn giúp người bệnh viêm gan ngăn ngừa tổn thương gan

Khi được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan, ngoài việc ...

18/09/2023

Bệnh viện Bạch Mai thông tin về tình trạng 24 nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

Sáng 13/9, Bộ Y tế đã tổ chức gặp mặt báo chí ...

13/09/2023

Bệnh viện Quân y 121 không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Với không gian rộng rãi, chất lượng khám chữa ...

13/09/2023

Bệnh đau mắt đỏ tăng nhanh, cách nào phòng tránh?

Không đưa tay lên mắt, mũi; thường xuyên rửa tay; ...

13/09/2023

Bổ sung collagen: Lợi và hại thế nào?

Collagen là một loại thực phẩm bổ sung khá phổ ...

13/09/2023

Các bài thuốc dân gian giải rượu

Rượu bia là một thức uống không thể thiếu trong ...

13/09/2023

Thời điểm tập thể dục tốt nhất cho sức khỏe?

Tập thể dục mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, ...

13/09/2023

Căn bệnh hơn 50% người già ở TP.HCM mắc phải

Qua khám sức khỏe và tầm soát bệnh mạn tính không ...

13/09/2023

Top các bệnh nghề nghiệp mà nhân viên văn phòng hay gặp phải

Những người thường xuyên làm việc trong phòng kín ...

13/09/2023

Mất tiền xăm môi, người phụ nữ nhận lại đôi môi bị nhiễm trùng

Phòng khám Da liễu, BVĐK tỉnh Phú Thọ vừa tiếp ...

13/09/2023
Thong ke