Sunday, 28/04/2024

5 loại thực phẩm giúp bổ sung collagen cho làn da tự nhiên chị em nên tích cực ăn

17:39 16/08/2021

Tạp chí Khỏe Đẹp 365 Muốn bổ sung collagen cho da, bạn hãy ăn những thực phẩm lành mạnh dưới đây.

Collagen là một loại protein chiếm đến 25% tổng lượng protein trong cơ thể và chiếm đến 70% trong cấu trúc da của chúng ta.

Collagen xuất hiện trong nhiều bộ phận của cơ thể như: xương, khớp, giác mạc và nhiều mô sợi như dây chằng, gân, da. Collagen chiếm đến 70% cấu trúc da, quyết định đến độ săn chắc của làn da và cũng chính là yếu tố then chốt quyết định đến tính đàn hồi, săn chắc và mịn màng của làn da.

Theo thời gian, collagen dần giảm sút khiến da trở nên nhăn nheo, chảy sệ. Bổ sung collagen chính là cách để cứu cánh cho chị em, nhất là cách bổ sung từ những loại thực phẩm dễ mua này.

Thịt gà

Thịt gà có tất cả các axit animo cần thiết để tạo collagen. Cổ và sụn gà là nguồn cung cấp collagen dồi dào cho da và xương khớp của con người. Ngoài ra, thịt gà còn hỗ trợ giảm cân, ngăn ngừa các bệnh về tim, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn nhanh, cải thiện thị lực và điều trị viêm khớp hiệu quả.

Cà chua

Cà chua là một loại quả giàu vitamin C, vô cùng cần thiết cho quá trình sản xuất collagen. Một quả cà chua cỡ vừa đã có thể cung cấp 30% collagen. Cà chua chứa Lycopene - chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp ức chế sự hủy hoại của cấu trúc collagen bằng cách loại bỏ men Collagenases.

Lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng chứa một lượng lớn glycine và proline – hai axit amin chính tạo nên collagen. Ăn trứng vào bữa sáng vừa là thời điểm bổ sung collagen tốt nhất vừa giúp cơ thể hấp thụ dưỡng chất.

Trái cây có múi

Để bổ sung collagen cho da, chúng ta cần ăn ăn nhiều trái cây họ cam quýt như cam, bưởi, chanh,… Trái cây này rất giàu vitamin C – chất vô cùng cần thiết trong quá trình sản xuất collagen của cơ thể.

Tỏi

Tỏi không chỉ là nguyên liệu nấu ăn mà còn nguyên liệu làm đẹp da. Tỏi có chứa hàm lượng lớn lưu huỳnh, acid lipoic và taurine – những hoạt chất kích thích sản xuất collagen. Thêm vào đó, tỏi còn giúp ngăn chặn quá trình đứt gãy sợi collagen và xây dựng lại các sợi collagen bị tổn hại theo thời gian. Do đó, bạn có thể cho ít tỏi vào các món ăn hàng ngày để tăng thêm hương vị cho món ăn và bổ sung collagen cho cơ thể.

Theo Emdep.vn

https://emdep.vn/khoe/5-loai-thuc-pham-giup-bo-sung-collagen-cho-lan-da-tu-nhien-chi-em-nen-tich-cuc-an-20210812140608753.htm

Chia sẻ bài viết

Chế độ ăn giúp người bệnh viêm gan ngăn ngừa tổn thương gan

Khi được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan, ngoài việc ...

18/09/2023

Bệnh viện Bạch Mai thông tin về tình trạng 24 nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

Sáng 13/9, Bộ Y tế đã tổ chức gặp mặt báo chí ...

13/09/2023

Bệnh viện Quân y 121 không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Với không gian rộng rãi, chất lượng khám chữa ...

13/09/2023

Bệnh đau mắt đỏ tăng nhanh, cách nào phòng tránh?

Không đưa tay lên mắt, mũi; thường xuyên rửa tay; ...

13/09/2023

Bổ sung collagen: Lợi và hại thế nào?

Collagen là một loại thực phẩm bổ sung khá phổ ...

13/09/2023

Các bài thuốc dân gian giải rượu

Rượu bia là một thức uống không thể thiếu trong ...

13/09/2023

Thời điểm tập thể dục tốt nhất cho sức khỏe?

Tập thể dục mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, ...

13/09/2023

Căn bệnh hơn 50% người già ở TP.HCM mắc phải

Qua khám sức khỏe và tầm soát bệnh mạn tính không ...

13/09/2023

Top các bệnh nghề nghiệp mà nhân viên văn phòng hay gặp phải

Những người thường xuyên làm việc trong phòng kín ...

13/09/2023

Mất tiền xăm môi, người phụ nữ nhận lại đôi môi bị nhiễm trùng

Phòng khám Da liễu, BVĐK tỉnh Phú Thọ vừa tiếp ...

13/09/2023
Thong ke