Sunday, 19/05/2024

3 món thường xuyên xuất hiện trên mâm cơm lại là "thuốc quý" phòng ung thư

13:27 20/08/2022

Tạp chí Khỏe Đẹp 365 Chúng ta có thể ngăn ngừa sự phát triển của ung thư thông qua một chế độ ăn uống lành mạnh, với các loại thực phẩm phòng chống ung thư hiệu quả.

Bệnh ung thư mang lại cái chết nhanh chóng, gây tổn hại về kinh tế, sức khỏe và tinh thần rất lớn.

Để giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, theo Viện Y học phóng xạ và U bướu quân đội, bạn cần có một chế độ ăn uống khoa học. Ít ai biết rằng 3 loại thực phẩm thường xuất hiện trong mâm cơm hàng ngày dưới đây lại có khả năng chống lại bệnh ung thư hiệu quả:

Súp lơ

Trong rau súp lơ có chứa một chất được gọi là Sulforaphane có khả năng chống lại ung thư. Nghiên cứu cho thấy rằng, chất này có khả năng làm giảm sự xuất hiện của tế bào ung thư vú lên đến 75%. Các nhà khoa học đã thử nghiệm trên chuột và nhận thấy rằng Sulforaphane có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư tuyến tiền liệt và làm giảm một nửa kích thước của khối u. Ăn nhiều rau súp lơ cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng. Chính vì vậy, các bác sĩ khuyên bạn nên ăn súp lơ hàng tuần.

Tương tự như rau súp lơ, các loại rau họ cải như bông cải xanh cũng có tác dụng rất tốt trong việc phòng chống ung thư trực tràng. Nghiên cứu của 35 công trình khoa học cho thấy rằng, người ăn nhiều rau họ cải sẽ có khả năng chống lại ung thư trực tràng và ung thư ruột kết cao hơn.

Cà rốt

Các nghiên cứu liên quan đến cà rốt đã cho ra kết quả rằng, loại thực phẩm này có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Một phân tích đã xem xét kết quả của 5 nghiên cứu khác nhau và kết luận rằng, ăn cà rốt thường xuyên có thể phòng tránh ung thư dạ dày lên đến 26%. Một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng cà rốt có thể giúp bạn phòng chống ung thư tuyến tiền liệt tốt hơn 18%. Những người hút thuốc cũng có thể giảm nguy cơ mắc ung thư phổi xuống 3 lần bằng cách ăn cà rốt thường xuyên.

Với những lợi ích rất lớn không chỉ trong việc phòng chống ung thư, bạn hãy coi cà rốt là một món ăn lành mạnh, sử dụng thường xuyên hơn trong bữa ăn hằng ngày.

Các loại đậu

Trong đậu chứa nhiều chất xơ, một chất cực kỳ tốt giúp phòng chống bệnh ung thư trực tràng. Nghiên cứu trên 1.905 người đã từng có khối u trực tràng cho thấy rằng, những người ăn nhiều đậu có khả năng tái phát bệnh thấp hơn rất nhiều. Nghiên cứu trên loài chuột cũng cho thấy, những chú chuột ăn nhiều đậu sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột thấp hơn đến 75%. Theo các nghiên cứu trên, việc ăn đậu thường xuyên sẽ giúp bạn tăng lượng chất xơ, giảm khả năng mắc bệnh ung thư.

Theo báo Dân Tri

https://dantri.com.vn/suc-khoe/3-mon-thuong-xuyen-xuat-hien-tren-mam-com-lai-la-thuoc-quy-phong-ung-thu-20220816180112895.htm

Chia sẻ bài viết

Chế độ ăn giúp người bệnh viêm gan ngăn ngừa tổn thương gan

Khi được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan, ngoài việc ...

18/09/2023

Bệnh viện Bạch Mai thông tin về tình trạng 24 nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

Sáng 13/9, Bộ Y tế đã tổ chức gặp mặt báo chí ...

13/09/2023

Bệnh viện Quân y 121 không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Với không gian rộng rãi, chất lượng khám chữa ...

13/09/2023

Bệnh đau mắt đỏ tăng nhanh, cách nào phòng tránh?

Không đưa tay lên mắt, mũi; thường xuyên rửa tay; ...

13/09/2023

Bổ sung collagen: Lợi và hại thế nào?

Collagen là một loại thực phẩm bổ sung khá phổ ...

13/09/2023

Các bài thuốc dân gian giải rượu

Rượu bia là một thức uống không thể thiếu trong ...

13/09/2023

Thời điểm tập thể dục tốt nhất cho sức khỏe?

Tập thể dục mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, ...

13/09/2023

Căn bệnh hơn 50% người già ở TP.HCM mắc phải

Qua khám sức khỏe và tầm soát bệnh mạn tính không ...

13/09/2023

Top các bệnh nghề nghiệp mà nhân viên văn phòng hay gặp phải

Những người thường xuyên làm việc trong phòng kín ...

13/09/2023

Mất tiền xăm môi, người phụ nữ nhận lại đôi môi bị nhiễm trùng

Phòng khám Da liễu, BVĐK tỉnh Phú Thọ vừa tiếp ...

13/09/2023
Thong ke