Sunday, 03/12/2023

Những lợi ích sức khỏe to lớn mà tình bạn đem lại

15:20 03/12/2022

Tạp chí Khỏe Đẹp 365 Phát triển tình bạn có thể làm cho cuộc sống của mọi người phong phú và ý nghĩa hơn. Trên thực tế, khoa học cho thấy tình bạn thân thiết có thể cải thiện sức khỏe và hạnh phúc của con người.

Vì vậy, việc đưa ra quyết định đầu tư và nuôi dưỡng các mối quan hệ xã hội là chìa khóa để tạo ra một cuộc sống hạnh phúc hơn.

Giảm căng thẳng và cải thiện chất lượng cuộc sống

Medical News Today cho biết, những người có bạn thân có lòng tự trọng cao hơn. Mối quan hệ bạn bè giúp giải phóng hormone oxytocin và làm giảm đáng kể mức độ căng thẳng, trầm cảm và lo lắng. Tình bạn thân thiết dẫn đến chất lượng cuộc sống cao hơn, giúp giảm cảm giác tiêu cực và tăng cường sức khỏe tinh thần.

Theo The Hindustan Times, điều này cũng đúng với những người ở độ tuổi trẻ hơn. Tạo mối quan hệ thân thiện và gần gũi với những người khác trong thời niên thiếu của họ làm tăng khả năng phát triển sự thân mật, lòng trung thành, sự nhạy cảm và niềm vui với những người khác trong cuộc sống sau này.

Ngoài ra, những người lớn tuổi tiếp tục tương tác với người khác và có một cuộc sống xã hội tích cực được ghi nhận họ hài lòng hơn với bản thân họ và có cái nhìn tích cực với cuộc sống.

Tiến sĩ Jitender Jakhar, Chuyên gia Tư vấn Tâm lý tại Bệnh viện Fortis nói: "Mối quan hệ tốt nhất cho con người là mối quan hệ vô điều kiện, đáng tin cậy và mọi người có sự tôn trọng, hiểu biết lẫn nhau. Sự hiện diện của một tình bạn lành mạnh có thể làm cuộc sống của bạn thêm hạnh phúc, an lành, đồng thời hỗ trợ bạn chống lại nghịch cảnh".

Đầu tư và nuôi dưỡng các mối quan hệ xã hội là chìa khóa để tạo ra một cuộc sống hạnh phúc hơn.

Giữ sức khỏe, tâm trí, cơ thể và tâm hồn

Nhà tâm lý học Lee Chambers khẳng định, giao tiếp xã hội giúp bảo vệ mọi người khỏi các rối loạn sức khỏe tâm thần. Những lợi ích về cảm xúc và tinh thần của tình bạn được phản ánh trong cảm giác đồng hành và niềm vui hợp tác mà tình bạn kích thích.

Phòng khám Mayo báo cáo về nhiều lợi ích sức khỏe của tình bạn. Những người có mối quan hệ gần gũi có khả năng giảm nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe, bao gồm huyết áp cao và chỉ số khối cơ thể (BMI) không tốt cho sức khỏe.

Nhu cầu sinh học để kết nối

Theo Medical News Today, thực tế con người là những sinh vật xã hội được kết nối chặt chẽ với nhau. Tình bạn là một phần quan trọng đối với sức khỏe tinh thần, cảm xúc và thậm chí cả thể chất và phúc lợi của chúng ta. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với những tình bạn thân thiết, thay vì những tương tác xã hội hời hợt.

Điểm mấu chốt là việc có bạn bè có thể giúp thúc đẩy một cuộc sống lành mạnh hơn về mọi mặt. Tất nhiên, giống như bất cứ điều gì đáng giá, những mối quan hệ bạn bè cần được quan tâm và nuôi dưỡng. Đối với những người đã trải nghiệm niềm vui của một tình bạn thực sự, rõ ràng lợi ích mang lại lớn hơn nhiều so với sự đầu tư vào tình bạn đó.

Theo Sức khỏe đời sống

https://suckhoedoisong.vn/nhung-loi-ich-suc-khoe-to-lon-ma-tinh-ban-dem-lai-169221130105041576.htm

Chia sẻ bài viết

Chế độ ăn giúp người bệnh viêm gan ngăn ngừa tổn thương gan

Khi được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan, ngoài việc ...

18/09/2023

Bệnh viện Bạch Mai thông tin về tình trạng 24 nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

Sáng 13/9, Bộ Y tế đã tổ chức gặp mặt báo chí ...

13/09/2023

Bệnh viện Quân y 121 không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Với không gian rộng rãi, chất lượng khám chữa ...

13/09/2023

Bệnh đau mắt đỏ tăng nhanh, cách nào phòng tránh?

Không đưa tay lên mắt, mũi; thường xuyên rửa tay; ...

13/09/2023

Bổ sung collagen: Lợi và hại thế nào?

Collagen là một loại thực phẩm bổ sung khá phổ ...

13/09/2023

Các bài thuốc dân gian giải rượu

Rượu bia là một thức uống không thể thiếu trong ...

13/09/2023

Thời điểm tập thể dục tốt nhất cho sức khỏe?

Tập thể dục mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, ...

13/09/2023

Căn bệnh hơn 50% người già ở TP.HCM mắc phải

Qua khám sức khỏe và tầm soát bệnh mạn tính không ...

13/09/2023

Top các bệnh nghề nghiệp mà nhân viên văn phòng hay gặp phải

Những người thường xuyên làm việc trong phòng kín ...

13/09/2023

Mất tiền xăm môi, người phụ nữ nhận lại đôi môi bị nhiễm trùng

Phòng khám Da liễu, BVĐK tỉnh Phú Thọ vừa tiếp ...

13/09/2023
Thong ke