Saturday, 25/06/2022

Dược phẩm Tritydo Hưng Phước quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe có công dụng như “thần dược”

11:25 09/03/2022

Chuyên trang Khỏe Đẹp 365 Giảm nguy cơ chuột rút ở bà bầu, dùng được cho phụ nữ có thai, giảm tỉ lệ dị tật ở thai nhi… là những công dụng chưa được Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phê duyệt, thế nhưng Công ty TNHH dược phẩm Tritydo Hưng Phước vẫn in ấn lên bao bì nhiều sản phẩm khiến người tiêu dùng hiểu nhầm.

Công ty Tritydo Hưng Phước quảng cáo TPBVSK có công dụng "thần kỳ"

Thời gian qua, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã xử phạt không ít các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm chức năng (TPCN- PV), thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK- PV) làm ăn bát nháo, quảng cáo thực phẩm có công dụng như thuốc chữa bệnh.

Nhiều doanh nghiệp bị xử phạt đến hàng trăm triệu đồng, có những doanh nghiệp bị tước Giấy xác nhận công bố sản phẩm. 

Những tưởng đó sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh các doanh nghiệp kinh doanh TPCN sẽ làm ăn chân chính hơn, tuy nhiên thực tế cho thấy gần đây vẫn còn rất nhiều doanh nghiệp chạy theo lợi nhuận, bất chấp đạo đức kinh doanh, quảng cáo TPCN có công dụng "thần kỳ" hơn cả thuốc chữa bệnh để đánh lừa người tiêu dùng.

Một trong số đó là Công ty TNHH dược phẩm Tritydo Hưng Phước (ngõ 178/5 đường Phan Trọng Tuệ, xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội). 

Công ty này tung ra thị trường nhiều sản phẩm TPBVSK có công dụng như "thần dược": có thể giảm được tỉ lệ dị tật thai nhi, giảm nguy cơ chuột rút ở bà bầu… khiến người tiêu dùng hiểu nhầm về sản phẩm.

Đáng nói, những công dụng "thần thánh" này chưa được Cục An toàn thực phẩm (Cục ATTP- PV) phê duyệt.

TPBVSK Mommax Tritydo Maton được Công ty Tritydo Hưng Phước (số nhà 31 ngõ 178/5 đường Phan Trọng Tuệ, xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội) giới thiệu có công dụng làm giảm tỉ lệ dị tật ở thai nhi- một công dụng được ví như "tiên dược" mà không có 1 loại thuốc chữa bệnh nào có được. Ảnh: Đỗ Lực

Sản phẩm TPBVSK "có một không hai" có công dụng như "thần dược" đang "làm mưa, làm gió" trên thị trường TPCN của Công ty TNHH dược phẩm Tritydo Hưng Phước (gọi tắt là Công ty Tritydo Hưng Phước) có thể kể đến là TPBVSK Mommax Tritydo Maton. Theo giới thiệu của Công ty Tritydo Hưng Phước, sản phẩm Mommax Tritydo Maton có công dụng làm giảm nôn nghén, giảm nguy cơ chuột rút cho bà bầu.

Đánh vào tâm lý "có bệnh vái tứ phương" của người bệnh Công ty Tritydo Hưng Phước còn giới thiệu TPBVSK Mommax Tritydo Maton có công dụng như thuốc chữa bệnh. 

Đó là công dụng "giảm tỉ lệ dị tật ở thai nhi". Nếu là thật, thì công dụng này còn thần kỳ hơn cả "tiên dược". Bởi, trên thế giới chưa có một loại thuốc nào có thể làm giảm tỉ lệ dị tật ở thai nhi.

Có thể thấy TPBVSK Mommax Tritydo Maton được Công ty Tritydo Hưng Phước giới thiệu rất hấp dẫn. Tin vào những lời quảng cáo "đường mật" này người tiêu dùng có thể mắc lừa, sẵn sàng chi tiền để mua sản phẩm.

Tuy nhiên, đó chỉ là "bánh vẽ" mà Công ty Tritydo Hưng Phước vẽ ra để lừa dối người tiêu dùng. Bởi, theo tìm hiểu của PV, những công dụng giảm tỉ lệ dị tật ở thai nhi, giảm nôn nghén, giảm nguy cơ chuột rút cho bà bầu mà Công ty Tritydo Hưng Phước in ấn trên bao bì sản phẩm không được Cục ATTP tiếp nhận, phê duyệt.

Cụ thể, ngày 8/1/2021 bà Nguyễn Ngọc Thúy - Giám đốc Công ty Tritydo Hưng Phước ký, gửi bản công bố sản phẩm lên Cục ATTP. 

Tại bản công bố sản phẩm TPBVSK Mommax Tritydo Maton chỉ có công dụng hỗ trợ bổ sung một số vitamin, khoáng chất cho phụ nữ có thai và cho con bú. Hỗ trợ tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng. 

Sau khi nhận được hồ sơ từ doanh nghiệp, ngày 21/9/2021, ông Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục ATTP ký giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số 8485/2021/ĐKSP với nội dung thông báo Cục ATTP đã nhận được bản công bố sản phẩm của Công ty Tritydo Hưng Phước và yêu cầu doanh nghiệp phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính phù hợp của sản phẩm đã công bố.

Một sản phẩm được "thổi phồng" công dụng khác của Công ty Tritydo Hưng Phước có thể kể đến là TPBVSK Canxi apatite Tritydo iron kalxy. 

Theo nội dung Giấy tiếp nhận bản công bố sản phẩm do ông Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục ATTP ký ngày 26/01/2021, sản phẩm chỉ có công dụng bổ sung canxi và vitamin D3, hỗ trợ tăng cường hấp thu canxi vào xương, giúp xương và răng chắc khỏe. Hỗ trợ phát triển chiều cao, giúp giảm nguy cơ còi xương ở trẻ em, loãng xương ở người lớn. 

Tuy nhiên, khi in ấn bao bì sản phẩm Công ty Tritydo Hưng Phước lại công bố sản phẩm có công dụng "giảm nguy cơ chuột rút ở bà bầu".

"Vợ sếp dùng cho 4 - 5 đứa con, anh yên tâm"

Trong vai người tiêu dùng có nhu cầu sử dụng sản phẩm TPBVSK: Mommax Tritydo Maton và Canxi apatite Tritydo iron kalxy, PV Báo điện tử Dân Việt đã liên hệ đến số điện thoại: 0246.260.26xx của Công ty Tritydo Hưng Phước. Bắt máy là người phụ nữ tên Trang. 

Sau khi biết PV có nhu cầu mua 2 sản phẩm TPBVSK nói trên cho vợ dùng, bà Trang đã nhanh chóng dùng những từ ngữ hoa mỹ để quảng cáo cho sản phẩm của Công ty.

Theo bà Trang, lãnh đạo Công ty Tritydo Hưng Phước rất có tâm, rất quan tâm đến đối tượng bà bầu và trẻ em, nên nhiều sản phẩm của Công ty Tritydo Hưng Phước được đầu tư rất kỹ, tốt về chất lượng do vậy khách hàng không phải lo về chất lượng sản phẩm.

Nói về chất lượng sản phẩm Mommax Tritydo Maton bà Trang cho hay, đây là sản phẩm mới của Công ty Tritydo Hưng Phước. Sản phẩm chứa rất nhiều vitamin. 

Công ty đã nghiên cứu chọn những chất mang đến hiệu quả tốt nhất cho mẹ và bé với thành phần chất lượng nhất, hàm lượng cao nhất cho mẹ và bé. Uống Mommax Tritydo Maton bổ sung dưỡng chất cho mẹ và bé khỏe. Khi mẹ và con khỏe thì ít xảy ra dị tật thai nhi.

TPBVSK Canxi apatite Tritydo iron kalxy được Công ty Tritydo Hưng Phước công bố sai bản chất khi giới thiệu có công dụng giảm nguy cơ chuột rút ở bà bầu. Ảnh: Đỗ Lực

"Thực chất những cái này rất nhiều vitamin, đây là sản phẩm mới bên Công ty. Công ty chọn những chất mang đến hiệu quả tốt nhất cho mẹ và bé. Uống vào bổ sung dưỡng chất cho mẹ và bé khỏe, khi mẹ và con khỏe thì ít xảy ra dị tật thai nhi hơn. 

Tùy cơ địa có những người ốm nghén nhiều, nhưng khi uống sản phẩm này (Mommax Tritydo Maton- PV) có những vi chất cho mẹ khỏe hơn, hiện tượng ốm nghén cũng được giảm theo...", bà Trang nói.

Theo người tư vấn, sản phẩm TPBVSK Canxi apatite Tritydo iron kalxy được đánh giá rất tốt. Sản phẩm có tác dụng làm giảm nguy cơ chuột rút ở bà bầu. 

"Canxi apatite Tritydo iron kalxy có tác dụng giảm nguy cơ chuột rút ở bà bầu. Chuột rút ở bà bầu xảy ra khi thiếu canxi nên khi mình uống vào thì nó sẽ giảm", bà Trang nói.

Để thuyết phục người dùng, bà Trang cho biết, nhà lãnh đạo Công ty Tritydo Hưng Phước có tới 4- 5 trẻ nhỏ, bản thân vợ của lãnh đạo Công ty cũng dùng sản phẩm của Công ty, nên người tiêu dùng cứ yên tâm sử dụng. 

"Công ty có hơn 130 sản phẩm. Mẹ và bé là sếp em tâm huyết nhất. Sếp có 4 – 5 đứa nhỏ, vợ sếp uống sản phẩm của Công ty hết. Vợ sếp đã dùng rồi thì anh em mình cứ yên tâm mà dùng thôi...", bà Trang nói.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin.

 

Theo tìm hiểu của PV, sản phẩm TPBVSK: Mommax Tritydo Maton và Canxi apatite Tritydo iron kalxy được Công ty Tritydo Hưng Phước đặt hàng sản xuất tại nhà máy của Công ty CP dược phẩm Quốc tế STP (lô đất số N2- 9, Khu công nghiệp Đồng Văn II, phường Đồng Văn, thị xã Duy Tiên, Hà Nam). Theo Giấy tiếp nhận đăng ký bản Công bố sản phẩm do ông Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục ATTP ký, doanh nghiệp phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính phù hợp của sản phẩm đã công bố.

Theo Dân Việt

https://danviet.vn/duoc-pham-tritydo-hung-phuoc-quang-cao-thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-co-cong-dung-nhu-than-duoc-20220307155143746.htm

Chia sẻ bài viết

Lên sóng VTV1 bà chủ Hoàng Hường liệu có xứng đáng được tôn vinh?

Vừa qua, ngày 10/4/2022 chương trình “Điểm tựa ...

11/04/2022

4 kiểu ăn uống âm thầm 'tàn phá' hệ tiêu hóa, nhiều người đang làm mà không biết

Nếu bạn không biết lý do chính xác gây ra các vấn ...

29/03/2022

F0 uống Molnupiravir có được dùng thêm các thuốc khác?

F0 đang uống thuốc kháng virus Molnupiravir thì ...

29/03/2022

Hướng dẫn mới nhận biết trẻ sơ sinh mắc Covid-19 trở nặng

Theo Bộ Y tế, không nhất thiết phải test Covid-19 ...

29/03/2022

Mẹ là F0 điều trị tại nhà cho con bú thế nào?

Bộ Y tế hướng dẫn chăm sóc, quản lý tại nhà đối ...

29/03/2022

Hội chứng hậu COVID-19: Bác sĩ chỉ cách ứng phó hiệu quả

Dưới đây là lời khuyên của bác sĩ để giảm thiểu ...

29/03/2022

Hậu Covid-19, bé trai 10 tuổi ở Hà Tĩnh bị viêm đa hệ nguy kịch

Sau khi mắc Covid-19, Trần Trung Q. (10 tuổi, trú ...

28/03/2022

Cảnh báo thuốc giả trị viêm khớp xuất hiện trên thị trường

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có văn bản gửi Sở ...

28/03/2022

Các loại vitamin tốt nhất cho sự phát triển của tóc

Gần đây, vitamin được nhắc đến như một giải pháp ...

28/03/2022

Một số dấu hiệu dễ nhận thấy của ung thư

Nếu sốt trên 38 độ C kéo dài 2 tuần, khó nuốt, đổ ...

26/03/2022
Thong ke