Wednesday, 04/12/2024

Ăn một lát gừng mỗi ngày có lợi cực lớn với sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết

10:51 04/05/2021

Tạp chí Khỏe Đẹp 365 Chăm chỉ ăn một lát gừng mỗi ngày, bạn chắc chắn sẽ phải ngạc nhiên trước những lợi ích mà loại gia vị này mang lại.

Gừng là loại gia vị được dùng nhiều trong các món ăn thường ngày. Nó không chỉ giảm bớt mùi và nhiều thành phần có hại tiềm tàng trong thực phẩm mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Chống ung thư

Gừng hiện đang được nghiên cứu sâu rộng về tác dụng đối với các tế bào ung thư. Các đặc tình có trong gừng giúp chống lại tế bào ung thư buồng trứng. Loại gia vị này được đánh giá là an toàn hơn so với các loại thuốc hóa trị liệu. Ngoài ra, gừng còn có thể giúp giảm nguy cơ bị viêm ruột và ung thư đại tràng.

Điều trị viêm và đau khớp

Gừng có khả năng loại bỏ cơn đau và điều trị viêm khớp. Đây được coi là một trong những lợi ích hàng đầu của loại gia vị này. Uống trà gừng, đắp bã, ngâm tay, chân trong nước gừng loãng mỗi tối 15-20 phút có thể chữa được các chứng viêm khớp. Các thành phần hoá học trong gừng giúp ức chế sự sinh tổng hợp các chất prostaglandin gây viêm.

Làm dịu cổ họng

Nếu không may bị đau họng, bạn hãy thử cắt miếng gừng, cho vào nước sôi rồi thêm mật ong và chanh. Sau đó, uống loại nước này mỗi ngày vì nó sẽ giúp “đánh bay” vấn đề tắc nghẽn mũi.

Cải thiện hệ tiêu hóa

Trong trường hợp cảm thấy đau bụng, hãy đun số gừng trong nước vài phút, sau đó thêm mật ong vào. Uống nước này, cơn đau bụng chắc mấy chốc biến mất. Gừng chứa các hoạt chất kích thích sự di chuyển của thức ăn từ dạ dày xuống ruột non, làm tăng hoạt động cơ của đường tiêu hóa. Loại gia vị này cũng có tác dụng lớn khi bạn bị chướng bụng, đầy hơi hay khó tiêu.

Làm dịu đường tiêu hóa, chống trào ngược axit

Nghiên cứu đã chỉ ra gừng có tác dụng tốt gấp 6 lần so với thuốc chống axit, có thể được dùng để điều trị trào ngược axit hiệu quả. Thuốc chống axit có thể sẽ gây tổn thương bụng, thậm chí dẫn đến loét hoặc ung thư dạ dày.

Ngăn ngừa nhức đầu

Khi bị đau đầu, đau nửa đầu, bạn hãy trộn một ít hạt tiêu cayenne và vài lát gừng, sau đó cho thêm mật ong để mang lại hương vị thơm ngon hơn. Sử dụng loại nước này mỗi ngày để tránh bị nhức đầu.

Ngoài những tác dụng trên, gừng có có khả năng giảm nguy cơ các bệnh tim mạch, cải thiện chức năng não bộ, chống dị ứng, làm dịu cơn đau răng. Tuy nhiên cần lưu ý những điều sau khi sử dụng:

-Tránh sử dụng gừng với aspirin và coumarin (phải cách nhau 4 giờ)

-Người chuẩn bị mổ và sau mổ, người đang chảy máu như băng huyết, ho ra máu, nôn ra máu, tiểu ra máu, tiêu ra máu, trĩ ra máu, chảy máu cam, chảy máu răng, người bị cảm nắng, vã mồ hôi, sốt cao không rét không nên sử dụng gừng.

-Không sử dụng gừng liều cao, nhiều ngày cho người tiểu đường, bệnh tim, phụ nữ có thai.

Theo Người đưa tin

Chia sẻ bài viết

Chế độ ăn giúp người bệnh viêm gan ngăn ngừa tổn thương gan

Khi được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan, ngoài việc ...

18/09/2023

Bệnh viện Bạch Mai thông tin về tình trạng 24 nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

Sáng 13/9, Bộ Y tế đã tổ chức gặp mặt báo chí ...

13/09/2023

Bệnh viện Quân y 121 không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Với không gian rộng rãi, chất lượng khám chữa ...

13/09/2023

Bệnh đau mắt đỏ tăng nhanh, cách nào phòng tránh?

Không đưa tay lên mắt, mũi; thường xuyên rửa tay; ...

13/09/2023

Bổ sung collagen: Lợi và hại thế nào?

Collagen là một loại thực phẩm bổ sung khá phổ ...

13/09/2023

Các bài thuốc dân gian giải rượu

Rượu bia là một thức uống không thể thiếu trong ...

13/09/2023

Thời điểm tập thể dục tốt nhất cho sức khỏe?

Tập thể dục mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, ...

13/09/2023

Căn bệnh hơn 50% người già ở TP.HCM mắc phải

Qua khám sức khỏe và tầm soát bệnh mạn tính không ...

13/09/2023

Top các bệnh nghề nghiệp mà nhân viên văn phòng hay gặp phải

Những người thường xuyên làm việc trong phòng kín ...

13/09/2023

Mất tiền xăm môi, người phụ nữ nhận lại đôi môi bị nhiễm trùng

Phòng khám Da liễu, BVĐK tỉnh Phú Thọ vừa tiếp ...

13/09/2023
Thong ke